Bùi Văn Phúc gửi đơn "minh oan" cho Công Phượng

(Dân trí) - Nhân vật được cho là tiết lộ Công Phượng sinh 1993 trên báo thể thao 24h là cựu học viên HAGL Bùi Văn Phúc đã phủ nhận và làm đơn kiện tờ báo trên đưa thông tin không đúng sự thật.

Trước đó, vào ngày 8/11, báo thể thao 24h có đăng chuyên đề “Hành trình đi tìm tuổi thật của đội trưởng U.19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng”, trong đó có bài “Vì giấc mơ bóng đá, em cũng phải khai sinh lại”, nói về nhân vật B.V.P người gốc Nghệ An với Công Phượng và cùng tham gia học viện bóng đá HAGL bật mí về tuổi tác của Công Phượng. Theo đó, B.V.P có nói trên tờ báo thể thao trên rằng: “Em cũng như anh Phượng đều phải làm khai sinh lại: em sinh 1994 làm lại 1996, anh Phượng sinh 1993 làm lại 1995".

Sau khi vụ việc được báo chí thông tin rầm rộ những ngày qua, nhân vật B.V.P đã chính thức lên tiếng.

Bùi Văn Phúc khẳng định anh không hề đưa ra thông tin Công Phượng sinh năm 1993

Bùi Văn Phúc khẳng định anh không hề đưa ra thông tin Công Phượng sinh năm 1993

B.V.P chính là Bùi Văn Phúc và cầu thủ này cũng đã thừa nhận có một phóng viên tờ thể thao trên đã liên lạc với mình để hỏi một số chuyện liên quan đến Công Phượng.

Sau khi vụ nghi án Công Phượng gây xôn xao dư luận, Bùi Văn Phúc đã có đơn gởi ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Ban biên tập Báo Thể thao 24h, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Các cơ quan thông tấn báo đài.

Trong đơn của mình, Phúc viết: “Qua kiểm tra nội dung tôi khẳng định bài viết này đã ám chỉ tôi là người cung cấp nội dung cho báo Thể thao 24h. Bài viết này đã gây ảnh hưởng đến bản thân tôi vì nó hoàn toàn sai sự thật.

Tôi khẳng định chưa bao giờ trả lời phỏng vấn hay nói về tuổi tác của Công Phượng cho bất cứ phóng viên nào từ trước đến nay. Nhưng không hiểu sao báo Thể thao 24h lại đăng những nội dung không đúng sự thật trên, cùng với tên người được phỏng vấn là B.V.P như trên nhằm gây nhầm lẫn, ám chỉ tôi là người cung cấp thông tin về lý lịch của Công Phượng.

Việc làm trên của Báo Thể thao 24h đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, cuộc sống của tôi và gia đình… Tôi đề nghị phóng viên, tòa soạn Báo Thể thao 24h xin lỗi và đăng cải chính công khai những thông tin sai lệch trên theo đúng luật báo chí và các quy định pháp luật”.

Cũng trong ngày hôm nay, Học viện HAGL đã công bố rộng rãi những tài liệu liên quan đến Công Phượng với báo chí. Học viện HAGL Arsenal - JMG đã cung cấp học bạ tiểu học của Công Phượng. Theo đó, anh sinh ngày 21-1-1995, theo học ở trường tiểu học Mỹ Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An).

Học bạ này được hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Sơn ký vào ngày 30-9-2001. Ngoài ra, Học viện HAGL Arsenal - JMG cũng cung cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở của Công Phượng vào năm 2011. Ở bằng tốt nghiệp này, ngày tháng năm sinh của Công Phượng được ghi là 21-1-1995.

Học viện HAGL Arsenal - JMG còn cung cấp bản sao giấy khai sinh của Công Phượng. Trong khai sinh này, ngày tháng năm sinh của Công Phượng vẫn là 21-1-1995.

Tiến Đạt

Đang được quan tâm