1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Brazil trở thành chủ nhà World Cup 2014

<P style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Brazil</st1:place></st1:country-region> là quốc gia Nam <SPAN style="mso-bidi-font-weight: bold">Mỹ duy nhất nộp đơn xin đăng cai VCK World Cup 2014 và s</SPAN>au hơn nửa thế kỷ, họ lại được chọn làm nước chủ nhà tổ chức sự kiện<SPAN style="mso-bidi-font-weight: bold"> bóng đá lớn nhất hành tinh này, theo thông báo của FIFA ngày hôm qua.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></SPAN></P>

Theo chính sách luân phiên đăng cai VCK World Cup giữa các châu lục, thì VCK World Cup 2014 sẽ diễn ra tại Nam Mỹ. Do đó, với tư cách là đội bóng Nam Mỹ duy nhất nộp đơn, Brazil đã trở thành nước chủ nhà VCK World Cup 2014.

 

Tổng thống Brazil, Luiz Inacio Lula da Silva phát biểu trên truyền hình: “Bóng đá không chỉ là một môn thể thao đối với chúng tôi mà còn là niềm đam mê của cả dân tộc”.

 

Đất nước của những điệu nhảy Samba đang dẫn đầu thế giới về số lần vô địch World Cup, với 5 lần. Họ đã từng đăng cai World Cup một lần trước đây vào năm 1950, khi đó thua tức tưởi Uruguay với tỷ số 1-2 trong trận chung kết.

 

Brazil hiện gặp những khó khăn về cơ sở hạ tầng, do các sân vận động đã quá xuống cấp, không có đủ trang thiết bị phục vụ cho việc đưa tin và truyền hình vệ tinh.

 

Brazil trở thành chủ nhà World Cup 2014 - 1
 

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter thông báo kết quả cuộc bầu chọn
nước chủ nhà World Cup 2014. 

Tuy nhiên, chủ tịch FIFA, Blatter lại tỏ ra không mấy lo lắng về kế hoạch chuẩn bị World Cup 2014 của Brazil. Ông phân tích: “Đó thực sự là một thử thách lớn cho nước chủ nhà khi phải hoàn thành các hạng mục phục vụ thi đấu đúng tiến độ và tiêu chuẩn. Brazil đã tha thiết xin đăng cai và chúng tôi thấy World Cup lần này sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn về văn hóa, xã hội trên đất nước họ”.

 

Bản báo cáo khảo sát của FIFA thì cho biết: “Brazil có bề dày lịch sử và truyền thống tổ chức các giải đấu thể thao cũng như các sự kiện quốc tế khác. Thế nhưng World Cup vẫn là sự kiện đặc biệt nhất, được ưu ái nhất ở đây. Đội khảo sát muốn các chuyên viên FIFA tổng kết lại quá trình lựa chọn thành phố thi đấu của nước chủ nhà để đảm bảo rằng những cam kết về tài chính và an ninh được thực hiện triệt để”.

 

Cũng trong đêm qua, Đức đã vượt qua Canada trong cuộc chạy đua tay đôi để chính thức được chọn làm nước chủ nhà World Cup 2011 của nữ.

 

Hoàng Hiệp