Thứ sáu, 28/12/2018 - 19:00

Bóng đá Việt Nam: Từ thành công ở AFF Cup 2018 hướng về SEA Games 2019

Dân trí

Bóng đá Việt Nam năm qua phải nói là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt là giành ngôi vô địch AFF Cup. Thế hệ cầu thủ dự AFF Cup vẫn còn nhiều người rất trẻ, đủ điều kiện để hiện thực hoá giấc mơ vàng cho bóng đá nước nhà ở đấu trường SEA Games.

Tính từ khi bóng đá Việt Nam tái hoà nhập với đấu trường SEA Games, chúng ta vẫn chưa hề giành HCV nội dung bóng đá nam, cho dù có lúc chúng ta đã tiến rất gần với thành tích ấy.

Bóng đá Việt Nam nhiều năm qua vẫn còn thiếu một chút bản lĩnh ở những thời khắc quyết định nhất, để có được bộ HCV mà người hâm mộ thể thao Việt Nam chờ đợi nhiều nhất tại các kỳ Đông Nam Á vận hội.

Tuy nhiên, đấy là tính đến trước khi đội tuyển Việt Nam giành ngôi vô địch AFF Cup 2018. Hiện tại, vị thế của chúng ta đã rất khác cách nay mới 1 năm, bản lĩnh của nhiều cầu thủ nói chung cũng đã khác sau khi các cầu thủ ấy đi đến cùng trên chặng đường chinh phục AFF Cup năm qua.

 

Bóng đá Việt Nam: Từ thành công ở AFF Cup 2018 hướng về SEA Games 2019 - Ảnh 1.

Sau thành công ở AFF Cup 2018, bóng đá Việt Nam hướng về giấc mơ HCV SEA Games năm 2019

 

Và điều quan trọng nữa nằm ở chỗ vẫn có khá nhiều cầu thủ vừa vô địch AFF Cup 2018 vẫn còn trong độ tuổi đủ điều kiện chinh phục giấc mơ HCV bóng đá nam SEA Games năm 2019, kể cả những cầu thủ rất tài năng và nổi tiếng hàng đầu đất nước.

Số này có ngôi sao tấn công Nguyễn Quang Hải, cầu thủ chạy cánh trái Đoàn Văn Hậu, hay trung vệ hàng đầu đội tuyển quốc gia Trần Đình Trọng.

Đấy là tính số cầu thủ trong nhóm trụ cột của tầm đội tuyển quốc gia, những ngôi sao của các giải đấu lớn suốt năm 2018 như giải U23 châu Á, Asiad và AFF Cup. Số khác, không thường xuyên đá chính ở giải vô địch Đông Nam Á cách nay chưa lâu, nhưng cũng không kém tài năng như thủ môn Bùi Tiến Dũng, các tiền đạo Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh.

Hoặc số không có tên trong thành phần đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, nhưng từng gây tiếng vang tại VCK World Cup U20 cách nay hơn 1 năm gồm Trần Thành, Tiến Dụng, Trọng Đại,…

Ngôi vô địch AFF Cup 2018 tạo chuyển biến lớn cho toàn bộ nền bóng đá ở chỗ, từ nay chúng ta tin rằng chúng ta có thể thành công ở mọi đấu trường mà chúng ta tham dự. Đấy là thay đổi lớn về mặt tâm lý, về mặt tâm thế của bóng đá nội, của chính các cầu thủ vừa thành công, cũng như chưa thành công tại AFF Cup vừa qua.

Ở chiều ngược lại, các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á sẽ mất đi phần nào sự tự tin khi đối đầu với các đội bóng Việt Nam. Sau khi bóng đá Việt Nam hầu như đánh bại mọi đội bóng trong khu vực mà chúng ta chạm trán trong năm nay, họ e dè các đại diện của bóng đá Việt Nam hơn trước, với tâm lý có thể bị Quang Hải và các đồng đội hạ gục bất cứ lúc nào!

Kim Điền

 

 

Bóng đá Việt Nam: Từ thành công ở AFF Cup 2018 hướng về SEA Games 2019 - Ảnh 2.

 

Tin liên quan

Mới nhất