1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bộ khung nào cho U23 Việt Nam tại SEA Games 28?

(Dân trí) - Ít ngày trước khi đá trận đầu tiên tại vòng bảng SEA Games 28, HLV Miura có lẽ đã có bộ khung ưng ý của mình. Trong số này, nhóm cầu thủ vừa trở về từ đội tuyển quốc gia dĩ nhiên sẽ là trụ cột của đội tuyển U23 Việt Nam.

Vị HLV người Nhật mang đến Singapore 3 thủ môn, nhưng trong số này, thủ thành Văn Trường nhiều khả năng chỉ được đăng ký ở suất dự phòng, trong khi Phí Minh Long và Phạm Văn Tiến sẽ cạnh tranh vị trí chính thức.

2 trận giao hữu quốc tế gần nhất của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 CHDCND Triều Tiên và U23 Myanmar, Phí Minh Long và Phạm Văn Tiến mỗi người bắt chính 1 trận. Ban đầu, người ta đánh giá cơ hội của Phạm Văn Tiến cao hơn, nhưng chính thủ thành này lại mắc những sai lầm rất sơ đẳng trong trận gặp CHDCND Triều Tiên, nên anh tự làm giảm điểm của mình.

Trong khi đó, Phí Minh Long chơi ổn định ở 2 trận cuối cùng loại U23 châu Á hồi tháng 3 vừa qua, trước Nhật Bản và Đông Timor, nên hiện tại, có thể cơ hội để Minh Long trở thành thủ môn chính thức của đội tuyển U23 Việt Nam không phải là nhỏ.

Ngọc Thắng (18) sẽ là trụ cột trong đội hình của HLV Miura trên đất Singapore? (ảnh: Gia Hưng)
Ngọc Thắng (18) sẽ là trụ cột trong đội hình của HLV Miura trên đất Singapore? (ảnh: Gia Hưng)

Ở hàng hậu vệ, Ngọc Hải và Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ là cặp trung vệ chính của đội tuyển U23 Việt Nam. Sở dĩ ông Miura có thể tự tin rút Ngọc Hải vào đá trung vệ vì ở cánh phải, ông có những cầu thủ chạy cánh tốt, nổi bật trong số đó là Tấn Tài của ĐT Long An.

Ở vị trí hậu vệ trái, Mạnh Hùng nhiều ưu thế hơn cả, vì đã chiếm được niềm tin của HLV Miura từ vòng loại U23 châu Á, và vì có thể khai thác tốt các tình huống cố định, khi đội tuyển của vị HLV người Nhật được hưởng các quả đá phạt.

Trên hàng tiền vệ, khó ai có thể cạnh tranh các vị trí tiền vệ cánh với Huy Toàn bên phía trái và Ngọc Thắng bên phía phải, bởi bộ đôi tấn công của SHB Đà Nẵng hiện quá ổn cả về thể lực, phong độ, kỹ thuật lẫn khả năng kết dính với các vị trí còn lại trong đội hình.

Tính bùng nổ của cả 2 cũng khá cao, nên họ sẽ là những giải pháp phụ cho đội tuyển U23 Việt Nam, trong việc tìm kiếm bàn thắng. Đây là cách mà Huy Toàn vẫn thường phát huy trong những trận cầu mà đội tuyển bế tắc.

Tương tự như thế là vị trí tiền vệ trung tâm của Huy Hùng. Nếu cầu thủ đang khoác áo Quảng Nam bình phục chấn thương, Huy Hùng chắc chắn sẽ đá chính. Người chơi bên cạnh anh có thể là Hữu Dũng, do Hoàng Thịnh đã chấn thương, còn Duy Mạnh không ổn định bằng.

Trên hàng tiền đạo, Mạc Hồng Quân cũng gần như chắc suất đá trung phong. Vấn đề với HLV Miura lúc này là tìm người đá cặp với Hồng Quân, sắm vai tiền đạo lùi.

Ban đầu, Công Phượng được đánh giá rất cao, nhưng giờ thì có khi tiền đạo của HA Gia Lai chưa chắc hay hơn Phi Sơn. Công Phượng mạnh về kỹ thuật, Phi Sơn cũng có kỹ thuật tốt. Công Phượng giỏi gây đột biến, Phi Sơn cũng không kém về điểm này.

Ngoài ra, so với Công Phượng, Phi Sơn đá hiện đại hơn, dứt điềm từ xa tốt hơn. Thành ra, nhiều khả năng Phi Sơn sẽ xuất hiện trong đội hình xuất phát, nếu anh hoàn toàn hồi phục sau chấn thương, còn Công Phượng sẽ là “quân bài trong tay áo” của HLV Miura.

Kim Điền