“Bồ Đào Nha sẽ chơi tấn công trước Bosnia”

(Dân trí) - Dù đã dẫn trước 1-0 ở lượt đi nhưng HLV tuyển Bồ Đào Nha, Carlos Queiroz khẳng định đội nhà sẽ vẫn chơi tấn công trước Bosnia tại Zenica đêm nay...

 

Ở trận lượt đi trên sân nhà, Bồ Đào Nha đã thắng 1-0 trên sân nhà nhờ bàn thắng duy nhất của trung vệ Bruno Alves. Nhưng với những gì đã thể hiện, Bosnia nổi lên là đội bóng chơi cực kỳ sắc sảo trong phản công nên Queiroz có lý do để lo ngại trong cuộc tái đấu ở Zenica đêm nay.

 

Ngoài việc thiếu vắng Ronaldo do chấn thương dài kỳ, người Bồ đang tỏ ra lo lắng về tình trạng của Bruno Alves cùng Deco. Alves chính là tác giả của pha lập công duy nhất ở lượt đi trong khi Deco chính là nhạc trưởng lối chơi của BĐN khi CR9 vắng mặt.
 
 
“Bồ Đào Nha sẽ chơi tấn công trước Bosnia” - 1

Queiroz khẳng định BĐN sẽ giành vé đến Nam Phi

 

Lượt về play-off VL

World Cup 2010 (19/11)

1h00

Ukraine -Slovenia (0-0)

 

2h45

Bosnia - BĐN (0-1)

Slovenia - Nga (1-2)

 

3h00

Pháp - Ailen (1-0)

 

6h00

Uruguay - C. Rica (1-0)

Nếu bộ đôi trên không thể ra sân, nhiều khả năng Carlos Queiroz phải đưa ra một vài điều chỉnh. Pepe sẽ phải trở về vị trí trung vệ quen thuộc cùng Ricardo Carvalho còn Moutinho thế chỗ Deco trong vai trò nhạc trưởng giữa sân. Mặc dù vậy, những phương án trên sẽ khiến sức mạnh của đội bóng bên bán đảo Iberia giảm thiểu đáng kể.

 

Dù phải đối mặt với sự thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng nhưng phát biểu trước báo giới, HLV Queiroz vẫn hết sức tự tin: “Chúng tôi tới đây với mục đích duy nhất: giành chiến thắng. BĐN sẽ cố gắng tấn công ngay những phút đầu để tìm kiếm bàn thắng. Sự khởi tốt sẽ giúp đội nhà sẽ có được lợi thế trong khoảng thời gian còn lại”.

 

Đánh giá về lực lượng hiện tại của đội nhà, Queiroz cho hay: “Toàn đội đang có được tinh thần và trạng thái tâm lý tốt nhất. Dù thiếu vắng một số trụ cột nhưng tôi vẫn có đủ những gương mặt dày dạn kinh nghiệm để cáng đáng nhiệm vụ được giao trong trận cầu sống còn này.

 

Sau giai đoạn vòng loại có phần sa sút, chúng ta buộc phải dốc sức nếu còn muốn giành vé đến Nam Phi. Tôi tin tưởng vào khả năng chiến thắng tại Zenica, dù biết thực hiện điều đó là không hề dễ dàng”.

 

Anh Tuấn

Đang được quan tâm