1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Benitez tự tin trước thử thách lớn tại Madrid

(Dân trí) - Hành quân tới Madrid với không ít khó khăn trong di chuyển lẫn lực lượng, Liverpool sẽ phải đương đầu với thử thách lớn khi đối đầu với chủ nhà Atletico Madrid. Bất chấp điều đó, HLV Rafael Benitez tỏ ra rất tự tin đội nhà sẽ vượt qua tất cả.

Để đến được thủ đô TBN, thầy trò Benitez đã phải đón tàu hỏa từ London đi qua Paris. Sau một đêm nghỉ tại đây họ lại phải tiếp tục đi tàu hỏa tới Bordeaux, nơi họ có thể bay tới Madrid. Hành trình vất vả khiến các cầu thủ Liverpool bị ảnh hưởng không nhỏ về thể lực lẫn tinh thần. Ngoài ra việc vắng chân sút chủ lực Torres càng làm cơ hội chiến thắng của họ tại Vicente Calderon trở nên mong manh.

 

Benitez tự tin trước thử thách lớn tại Madrid - 1

Liverpool đã tới Madrid sau một hành trình vất vả

 

Bất chấp điều đó, HLV Benitez tin rằng các học trò của ông sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn sau thử thách này. “Bạn cần phải cố gắng nhìn nhận vào mặt tích cực khi đương đầu với tình huống kiểu này. Điều thiết yếu là mọi người luôn sát cánh bên nhau trong khó khăn.

 

Tất nhiên chúng tôi không hề mong muốn phải có một chuyến đi như vậy nhưng có ai dám chắc rằng những chuyện như thế này không giúp ích cho Liverpool. Tất cả các cầu thủ đều vui vẻ cho dù có hơi mệt mỏi. Nhưng với tư cách HLV tôi thấy tình hình là tích cực”, HLV người TBN tự tin.

 

Nhận định về cuộc đối đầu với Atletico sắp tới, cho dù đội chủ nhà đang gặp bất ổn về phong độ nhưng “phù thủy” Rafa không tin rằng đội bóng của mình có lợi thế lớn. “Họ có một đội hình rất mạnh trong tấn công. Mọi người thường nhắc tới Sergio Aguero và Diego Forlan nhưng cũng không nên quên vai trò của Simao cung tư duy tấn công tập thể.

 

Aguero là một cầu thủ xuất sắc nhưng sẽ không có mặt ở trận này. Đó có thể là tin tốt cho Liverpool dù vậy không ai có thể nói trước điều gì. Tôi chắc chắn họ vẫn sẽ rất nguy hiểm. Tôi đã nói chuyện với Maxi và Fernando về đội chủ nhà. Họ có một vài người bạn đang thi đấu ở đây và chúng tôi đã nắm được một số thông tin. Tôi đã có một vài ý tưởng để ngăn chặn họ”.

 

Hoàng Tùng