Thứ hai, 01/06/2015 - 17:08

Benitez nhanh chóng trở về Madrid

Dân trí

Quên đi thất bại cay đắng trong trận đấu cuối cùng dẫn dắt Napoli, Benitez nhanh chóng trở về Madrid để sẵn sàng cho công việc mới đầy hấp dẫn và thử thách tại Bernabeu.

Trước vòng đấu cuối cùng của Serie A, Napoli xếp ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, kém đội đứng ngay phía trên Lazio 3 điểm. Vì Serie A chỉ có 3 suất dự Champions League nên Napoli chỉ có thể tham dự sân chơi hạng hai Europa League nếu kết thúc mùa giải này.

Benitez đã sẵn sàng cho việc kế nhiệm
Ancelotti

Benitez đã sẵn sàng cho việc kế nhiệm Ancelotti

Dẫu vậy, cơ hội cho đội bóng thành Naples vẫn rất rộng mở bởi vì đối thủ của họ ở vòng 38 lại chính là Lazio. Không những vậy, thầy trò Benitez lại còn cơ lợi thế được thi đấu trên sân nhà San Paolo. Nếu giành chiến thắng, Napoli sẽ soán ngôi thứ 3 của Lazio nhờ hơn chỉ số phụ.

Đó là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho Rafa Benitez nói lời giã biệt đội bóng thành Naples sau 2 năm gắn bó. Nhưng kết quả thì Napoli lại thất bại ê chề 2-4 còn chiến lược gia người Tây Ban Nha chia tay sân San Paolo trong ngậm ngùi cay đắng.

Tuy vậy, có vẻ Benitez không có thời gian để buồn. Bởi lẽ ông còn tất bật chuẩn bị cho công việc tại một đội bóng hào nhoáng hơn nhiều so với Napoli. Đó là Real Madrid. Theo báo giới Tây Ban Nha đưa tin, ngày hôm nay, vị chiến lược gia 51 tuổi này cùng các cộng sự Juan Francisco Sánchez, Xavi Valero, Paco de Miguel và Antonio Gómez đã di chuyển từ Naples về Madrid trên chiếc máy bay do Real gửi tới.

Ngay khi xuống sân bay, Benitez, với vẻ mặt tươi cười, đã trả lời nhanh tờ phóng viên tờ AS rằng: “Tôi đã sẵn sàng để tiến về phía trước”. Trong khi đó, khi phóng viên tờ Marca hỏi “liệu giấc mơ sẽ bắt đầu ngay từ bây giờ”, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này không ngần ngại đáp “đúng vậy!”.

Duy Khánh