Thứ tư, 02/09/2009 - 10:28

Benitez đứng trước nguy cơ bị FA phạt nặng

Dân trí

HLV của Liverpool, Rafa Benitez nhiều khả năng sẽ bị LĐBĐ Anh (FA) phạt nặng vì những bình luận có phần thiếu tôn trọng nhằm vào trọng tài Phil Dowd sau trận mở màn Premier League mà Liverpool bị thua Tottenham 1-2.

 

Sau trận đấu đó, Benitez đã làm hành động khá khiếm nhã khi giơ kính ra hiệu trọng tại Phil Dowd nên đeo kính để điều khiển một trận bóng đá ở Premier League. Theo chiến lược gia người TBN, vị trọng tài này đã từ chối 2 quả penalty mười mươi của Liverpool và là nguyên nhân chính khiến “The Kop” thất trận.

 

Trước khi mùa giải khởi tranh, FA đã ra yêu cầu các HLV không được phép phản ứng hay có bất kỳ bình phẩm nào về trọng tài. Và tất nhiên, với hành động bất tuân lệnh này, có thể Benitez phải chịu hình phạt: cấm điều khiển một số trận đấu sắp tới.
 
 
Benitez đứng trước nguy cơ bị FA phạt nặng - 1

Rafa Benitez sẽ bị phạt nặng do "lộng ngôn"

 

Thực ra, FA đã có ý định xử ngay vụ này nhưng vì lý do nào đó nên tạm thời hoãn đến đầu tháng 9. Nếu không có gì thay đổi, sau khi xem xét băng ghi hình, FA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày mai.

 

Ở trận gặp Tottenham tại White Hart Lane, Benitez đã phản ứng dữ dội trọng tài Phil Dowd khi ông này từ chối một quả 11m của Liverpool sau khi Benoit Assou-Ekotto đốn ngã Andriy Voronin trong vòng cấm. Benitez cho biết: “Đây là một quyết định kém cỏi và sai lầm.

 

Mọi người đều nhận thấy rõ đó là quả penalty mười mươi, đặc biệt là Voronin không phải là mẫu cầu thủ ăn vạ. Thật không hiểu nổi điều gì đã xảy ra”.

 

Mặc dù vậy, phản ứng “đòi” penalty của Benitez cũng khiến nhiều người cho rằng vị HLV người TBN lắm lời bởi ở trận đấu đó, Liverpool cũng được hưởng một quả 11m mà Gerrard đã thực hiện thành công. Hơn nữa, nhìn vào thế trận tại White Hart Lane hôm 16/8 đó, thất bại của Liverpool là hoàn toàn xác đáng.

 

Ngoài Benitez, người trợ lý Sammy Lee cũng bị liên đới trách nhiệm khi lao ra chỉ trích trọng tài bàn Stuart Attwell. Sau khi người trợ lý bị truất quyền chỉ đạo, Benitez còn phê phán Attwell là “quá non nớt để có thể điều khiển một trận đấu lớn”.

 

Anh Tuấn

Theo Sun

Mới nhất