B.Bình Dương ngược dòng đánh bại Sài Gòn FC tại tứ kết cúp quốc gia

(Dân trí) - Bị chủ nhà Sài Gòn FC dẫn trước đến 2 bàn, nhưng cựu vô địch B.Bình Dương bất ngờ ngược dòng đánh bại đối phương với tỷ số 3-2. Các cặp đấu tứ kết khác gần như cũng đã được định đoạt kết quả sau lượt đi.

Kết quả lượt đi tứ kết cúp quốc gia

Sân Vinh, SL Nghệ An – CLB TPHCM: 3-1

Sân Cần Thơ, Cần Thơ – Quảng Nam: 1-3

Sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh – SHB Đà Nẵng: 0-3

Sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – B.Bình Dương: 2-3

(Các trận lượt về diễn ra ngày 20/6)

Trận đấu giữa Sài Gòn FC và B.Bình Dương bất ngờ diễn ra khá kịch tính. Sau chừng 30 phút đầu bế tắc, Sài Gòn FC vượt lên dẫn trước từ phút 30, bằng bàn thắng được ghi từ chấm phạt đền của Ngọc Duy.

Chưa hết choáng váng sau bàn thua vừa nêu, B.Bình Dương thua tiếp bàn thứ 2, đến từ pha xử lý cực kỳ tinh tế của Santos Cruz bên phía đội bóng thành phố. Phút 36, giữa vòng vây các hậu vệ B.Bình Dương, Cruz vẫn khéo léo đảo người loại hàng thủ đối phương, rồi sửa bóng vào lưới, nâng tỷ số lên 2-0 cho Sài Gòn FC.

Những tưởng 2 bàn dẫn trước sẽ giúp cho đội bóng thành phố có thế trận dễ dàng hơn, nhưng họ lại bất ngờ chơi chùn xuống, rồi bị đối phương trừng phạt.

Cặp đấu giữa Sài Gòn FC và B.Bình Dương bất ngờ diễn ra đầy kịch tính (ảnh: Trọng Vũ)
Cặp đấu giữa Sài Gòn FC và B.Bình Dương bất ngờ diễn ra đầy kịch tính (ảnh: Trọng Vũ)

Phút 42, Pereira Junior của B.Bình Dương sút chéo góc cực căng từ khoảng 18m, thu ngắn cách biệt xuống còn 1-2 cho đội khách. Chưa dừng lại tại đây, trong hiệp 2, đội bóng đất Thủ Dầu ghi tiếp 2 bàn thắng nữa, lần lượt do công của Lê Tấn Tài ở phút 78 và Junior ở phút 89, ấn định chiến thắng 3-2 cho B.Bình Dương.

Thắng trên sân đối phương trong trận lượt đi, nhà cựu vô địch gần như đã đặt 1 chân vào vòng bán kết cúp quốc gia.

Ở các cặp tứ kết khác, số phận của các cặp đấu cũng gần như được định đoạt sau lượt đi. Trên sân Cẩm Phả, SHB Đà Nẵng giành thắng lợi đậm 3-0 trước chủ nhà Than Quảng Ninh.

Sài Gòn FC dẫn trước đến 2 bàn nhưng vẫn thất bại chung cuộc (ảnh: Trọng Vũ)
Sài Gòn FC dẫn trước đến 2 bàn nhưng vẫn thất bại chung cuộc (ảnh: Trọng Vũ)

Bùi Văn Long, Phan Văn Long và Gaston Merlo là các tác giả của các bàn thắng ghi cho đội bóng sông Hàn. Dẫn trước đối phương đến 3 bàn sau lượt đi, SHB Đà Nẵng cũng gần như đã giành quyền đi tiếp.

Cũng giành thắng lợi trên sân đối phương với cách biệt lớn là Quảng Nam, khi đội này vượt qua Cần Thơ bằng tỷ số 3-1 ở đất Tây Đô. Trong số 3 bàn thắng của đội bóng đất Quảng, tiền đạo được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây là Hà Minh Tuấn góp 1 bàn ở phút 75.

Còn trên sân Vinh, chủ nhà SL Nghệ An đánh bại CLB TPHCM của quyền chủ tịch Lê Công Vinh bằng chiến thắng 3-1. Các kết quả vừa nêu đều giúp cho SL Nghệ An và Quảng Nam có ưu thế rất lớn trước các trận lượt về, sẽ đồng loạt diễn ra vào ngày 20/6.

Kim Điền

B.Bình Dương ngược dòng đánh bại Sài Gòn FC tại tứ kết cúp quốc gia - 3