Bayern Munich chính thức chia tay Guardiola, bổ nhiệm Ancelotti

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Giám đốc điều hành Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge đã chính thức xác nhận chia tay HLV Pep Guardiola sau khi mùa giải này kết thúc. Người thay thế chiến lược gia người Tây Ban Nha là Ancelotti.

HLV Pep Guardiola vừa khẳng định sẽ công bố chính thức về tương lai của mình vào tuần sau. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge đã “giúp” ông thực hiện điều đó.

 

 

Ancelotti sẽ tiếp quản vị trí của Pep Guardiola kể từ mùa tới
Ancelotti sẽ tiếp quản vị trí của Pep Guardiola kể từ mùa tới

Trước báo giới, ông khẳng định về sự ra đi của HLV Pep Guardiola sau khi mùa giải này kết thúc. Người sẽ lên thay “tướng” Pep tiếp quản “ghế nóng” của Bayern Munich chính là HLV Ancelotti.

Karl-Heinz Rummenigge cho biết: “Chúng tôi xin cám ơn HLV Pep Guardiola vì những gì ông ấy đóng góp cho Bayern Munich. Hy vọng chúng tôi sẽ kết thúc mùa giải này với thành công lớn. Với Ancelotti, chúng tôi sẽ chào đón thêm một HLV giành được rất nhiều thành công tới làm việc ở Bayern Munich. Chúng tôi rất muốn được làm cùng nhau”.

Ngay sau đó, HLV Ancelotti cũng xác nhận thông tin này. Ông cho biết: “Thật vinh dự khi được làm việc cùng CLB vĩ đại như Bayern Munich ở mùa giải tiếp theo. Khi biết CLB quan tâm tới mình, tôi đã bỏ qua mọi lời đề nghị khác. Tôi muốn chúc cho Bayern Munich cùng ông bạn tôi, Pep Guardiola sẽ thành công ở mùa giải này”.

Pep Guardiola cập bến Bayern Munich năm 2013. Tại đây, ông đã giúp CLB phá hết kỷ lục này để kỷ lục khác ở Bundesliga. Tuy nhiên, ông vẫn chưa thể chinh phục được Champions League sau 2 năm ở “Hùm xám”. Chính vì vậy, Pep Guardiola đang rất muốn giành danh hiệu này trong mùa giải cuối cùng tại đây.

Trong thời gian tới, tương lai của Pep Guardiola sẽ là chủ đề “hot”. Hiện tại, ông được đồn sẽ tới dẫn dắt một trong ba đội bóng nước Anh là MU, Man City, Chelsea. Trong đó, Man City đang chiếm nhiều lợi thế nhất trong vụ này.

H.Long

Đang được quan tâm