Bầu Đức tin Công Phượng vẫn sẽ tốt nghiệp Đại học dù sang Nhật

(Dân trí) - Cho dù Công Phượng sẽ sang Nhật khoác áo Mito Hollyhock trong năm 2016, nhưng bầu Đức cho biết cầu thủ này vẫn sẽ tiếp tục chương trình học, và sẽ tốt nghiệp Đại học trong tương lai.

Một trong những vấn đề được quan tâm đối với tiền đạo Nguyễn Công Phượng khi anh sang Nhật thi đấu vào năm sau, đó là việc học của tiền đạo này, bởi trước đó, Công Phượng từng được nhận vào học Đại học Sư phạm TDTT TPHCM.

 

Bầu Đức tin rằng Công Phượng vẫn sẽ học tốt dù sang Nhật đá bóng cho Mito Hollyhock (ảnh: Trọng Vũ)
Bầu Đức tin rằng Công Phượng vẫn sẽ học tốt dù sang Nhật đá bóng cho Mito Hollyhock (ảnh: Trọng Vũ)

 

Về vấn đề này, bầu Đức cho biết: “Công Phượng qua Nhật đá bóng vẫn tiếp tục học. Tôi không rành về chương trình học Đại học, nhưng có thể để tốt nghiệp Công Phượng sẽ toàn tất các tín chỉ của cậu ấy. Công Phượng sẽ tốt nghiệp Đại học, dù chưa biết ngày nào. Có thể là 10 năm cũng được, nhưng chắc chắn sẽ tốt nghiệp!”.

Bầu Đức còn tự tin ở chỗ Công Phượng sẽ trụ vững trên đất Nhật, vì theo ông Đức, cầu thủ xuất thân từ học viện của ông được trang bị tốt không chỉ về chuyên môn, mà còn có hành trang văn hóa, nên sẽ không lạc lỏng nơi xứ người.

Cơ sở để ông Đức tự tin xuất phát từ chỗ: “Cầu thủ của tôi được đào tạo chuyên môn theo chương trình đỉnh cao châu Âu, kết hợp với Arsenal và JMG. Được đào tạo văn hóa theo chương trình của Đại học Sư phạm TDTT TPHCM, nên sẽ thành công”.

Ngoài Công Phượng, 2 cầu thủ khác của HA Gia Lai là Tuấn Anh và Xuân Trường cũng sẽ có những trường hợp có thể là tương tự, họ sẽ ra nước ngoài thi đấu (Tuấn Anh sang Nhật, Xuân Trường đến Hàn Quốc), đồng thời việc học Đại học của họ có lẽ cũng giống như Công Phượng.

Kim Điền

 

Bầu Đức tin Công Phượng vẫn sẽ tốt nghiệp Đại học dù sang Nhật - 2

 

 

Đang được quan tâm