Thứ tư, 08/06/2016 - 00:11

Bất ngờ với lý do Daniel Alves rời khỏi Barcelona

Dân trí

Daniel Alves không gặp bất kỳ vấn đề gì (về đồng đội, mức lương…). Thay vào đó, lý do mà anh liên tục đòi rời khỏi Barcelona vì... thi đấu quá dễ dàng ở nơi đây.

Mùa giải trước, Daniel Alves đã bày tỏ ước muốn rời khỏi Barcelona. Mặc dù vậy, cuối cùng, cầu thủ này đã chấp nhận ở lại Nou Camp sau khi BLĐ Los Bluagrana đã ra sức thuyết phục. Những tưởng hậu vệ người Brazil sẽ yên ổn ở lại cống hiến cho đội bóng xứ Catalan thì ở mùa giải này, anh lại nằng nặc đòi ra đi. Lần này, “chóp bu” của Barcelona buộc phải đồng ý.

Daniel Alves rời khỏi Barcelona vì thi đấu quá dễ dàng
Daniel Alves rời khỏi Barcelona vì thi đấu quá dễ dàng

Chẳng ai rõ vì sao Daniel Alves có quyết định “lạ” tới vậy bởi dù sao anh vẫn đang chiếm vị trí chính thức ở Barcelona. Nhiều người cho rằng hậu vệ này đã hục hặc với BLĐ của đội bóng.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, Daniel Alves đã giải đáp mọi thắc mắc. Theo đó, cầu thủ này muốn ra đi vì cảm thấy chơi bóng cho Barcelona… quá dễ dàng. Anh muốn tìm thử thách mới cuối sự nghiệp.

Daniel Alves cho biết: “Trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, bạn luôn phải tìm cách thoát khỏi vùng thoải mái của mình. Barcelona là đội bóng tuyệt vời nhưng thi đấu ở đây quá dễ dàng. Do đó, tôi muốn ra đi để tìm kiếm thử thách mới. Tôi hy vọng rằng có thể mang về những thành công ở CLB mới như khi thi đấu cho Barcelona”.

Theo diễn biến trong những ngày qua, nhiều khả năng Daniel Alves sẽ chuyển sang khoác áo cho Juventus. Tổng giám đốc của Lão bà, Beppe Marotta cũng khẳng định sắp đưa Daniel Alves về với sân Juventus Arena. Nhiều khả năng thương vụ này sẽ hoàn tất sau Copa America 2016.

H.Long