Barcelona dùng lương khủng để lôi kéo Rooney

(Dân trí) - Nhằm tăng cường lực lượng cho mùa hè tới, Barcelona sẵn sàng trả mức lương sau thuế 9 triệu euro/năm với hy vọng thuyết phục tiền đạo Wayne Rooney gia nhập sân Nou Camp.

 

Thông tin trên được đăng tải trên tờ Daily Star. Hiện tại, MU đang nợ đầm đìa hơn 700 triệu bảng và nhà Glazer đang hy vọng bán bớt một số ngôi sao để trang trải nợ nần. Bên cạnh đó, các ông chủ người Mỹ còn kêu gọi các cầu thủ bỏ tiền mua cổ phiếu nhằm “cứu” CLB.
 
 
Barcelona dùng lương khủng để lôi kéo Rooney - 1

Barca chấp nhận chi lương khủng để có Rooney

 

Nhận biết được tình hình đó, Barcelona cho biết họ chấp nhận chi 70 triệu bảng để sở hữu Rooney. Ngoài ra, Real Madrid cũng sẵn sàng nhảy vào cuộc chiến tranh giành chân sút người Anh. Do vậy, Barca đã thể hiện thiện chí bằng cách nâng cao mức lương để ve vãn Rooney.

 

Nếu Rooney chịu đến Nou Camp, mức lương sau thuế mà anh được nhận sẽ là 9 triệu euro/năm, tương đương 200.000 bảng/tuần. Ở Barca hiện nay, cầu thủ có mức lương cao nhất là Lionel Messi với 10 triệu euro/năm, cộng thêm 30% tiền thưởng tùy vào phong độ thi đấu.

 

HLV Pep Guardiola tỏ ra quan tâm đặc biệt đến Rooney và rất muốn có cựu cầu thủ Everton trên hàng công. Mùa bóng tới, Henry khó có cơ hội giữ nổi vị trí chính thức nên ngay từ lúc này, chiến lược gia người Catalan đang mơ mộng về bộ ba tiền đạo Rooney-Ibra-Messi trên hàng công.

 

MU tất nhiên không muốn để ngôi sao số 1 của mình ra đi và họ đang trả cho Rooney mức lương sau thuế cực cao ở Premier League là 140.000 bảng/tuần. Rooney cũng tỏ ra đặc biệt trung thành với “Quỷ đỏ”, điển hình như việc anh chối bỏ lời dụ dỗ đến Real Madrid của Ronaldo.

 

Mặc dù vậy, tình hình tài chính bi đát của MU có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của Rooney. Hợp đồng hiện tại của Rooney ở sân Old Trafford đến tháng 6/2012 và hai bên sẽ đàm phán việc gia hạn sau World Cup 2010. Người đại diện của Rooney thì cho biết, thân chủ ông sẽ gắn bó với MU nếu CLB chấp nhận gia hạn thêm 5 năm và “số 10” phải là người được trả lương cao nhất thế giới.

 

Kim Anh

Đang được quan tâm