Thứ tư, 19/12/2012 - 02:43

Barcelona đạt được thỏa thuận “trói chân” Messi-Xavi-Puyol

Dân trí

Theo đăng tải của Barcelona, siêu sao người Argentina Lionel Messi sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6 năm 2018 trong khi hai “công thần” Xavi và Puyol gia hạn hợp đồng đến tháng 6 năm 2016.

Trong thời gian qua, Barcelona đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ gia hạn hợp đồng với siêu sao Lionel Messi dẫu cho hợp đồng hiện tại của siêu sao người Argentina và đội chủ sân Nou Camp phải đến tháng 6/2016 mới hết hạn. Barcelona đã lên kế hoạch công bố thông tin gia hạn hợp đồng thành công với Messi sau lễ giáng sinh.

Barcelona nhanh chóng hoàn tất mục tiêu giữ chân bộ ba Messi-Xavi-Puyol
Barcelona nhanh chóng hoàn tất mục tiêu giữ chân bộ ba Messi-Xavi-Puyol

Tuy nhiên các cuộc đàm phán đã diễn ra với tiến độ nhanh chóng hơn mong đợi. Ngày hôm nay, trên website chính thức của đội bóng, Barcelona đã chính thức xác nhận thông tin đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với siêu sao người Argentina thêm 2 năm, đến tháng 6/2018. Cùng với Messi, Barcelona còn thành công trong việc gia hạn hợp đồng với hai “công thần” Xavi và Puyol.

Bản hợp đồng hiện tại của thủ quân Puyol chỉ còn hơn một năm nữa là đáo hạn (tháng 6/2013), vì những cống hiến vĩ đại của người đội trưởng mẫn cán này, Barcelona đã quyết định trao cho anh bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2016. Khi đó Carles Puyol đã 38 tuổi và có thể xem như anh đã ký bản hợp đồng trọn đời với Barcelona như mong ước.

Trong khi đó hợp đồng hiện tại của Xavi đáo hạn vào tháng 6/2014 và anh cũng được Barcelona gia hạn hợp đồng đến tháng 6/2016 như đàn anh Puyol. Tuy nhiên thời điểm bản hợp đồng mới đáo hạn, Xavi mới chỉ 36 tuổi và vẫn có khả năng chơi bóng thêm vài năm nữa, thế cho nên đôi bên đã thỏa thuận thêm điều khoản Xavi sẽ được gia hạn hợp đồng từng năm một tùy thuộc vào số lần ra sân của anh ở những năm tiếp theo sau khi hợp đồng này đáo hạn.

Puyol-Xavi-Messi chính là ba cầu thủ quan trọng bậc nhất của Barcelona trong giai đoạn rực rỡ nhất. Bộ ba này tạo nên trục xương sống cho Los Blaugrana với Puyol là thủ lĩnh hàng phòng ngự, Xavi chính là bộ não của tiki-taka trứ danh còn Messi đơn giản là chủ công, là ngôi sao sáng nhất trong đội hình. Hợp đồng của cả ba sẽ chính thức được ký kết và công bố trong thời gian sớm tới.

Ngọc Trung