1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Barcelona chính thức sở hữu thủ môn thay Claudio Bravo

(Dân trí) - Sau khi Claudio Bravo quyết định sang đầu quân cho Man City, Barcelona đã chiêu mộ thành công thủ thành người Hà Lan, Jasper Cillessen từ Ajax.

Như đã biết, Barcelona đã quyết định để Claudio Bravo sang Man City thi đấu. Ngay lập tức, họ đã tìm được gương mặt thay thế, đó là thủ thành người Hà Lan, Jasper Cillessen.

Jasper Cillessen chính thức là người của Barcelona
Jasper Cillessen chính thức là người của Barcelona

Ngày hôm nay, đội bóng xứ Catalan đã chính thức công bố chiêu mộ thành công thủ thành số 1 của Ajax với mức phí 15 triệu euro (trong đó 13 triệu euro trả trước và 2 triệu euro được thanh toán dựa trên thành tích của thủ thành này).

Ngoài ra, mức phí giải phóng hợp đồng của thủ thành này vào khoảng 60 triệu euro. Theo công bố từ Barcelona, thủ thành Jasper Cillessen sẽ ra mắt những CĐV vào ngày thứ Sáu.

Jasper Cillessen năm nay 27 tuổi. Anh gia nhập Ajax từ năm 2011 và trở thành trụ cột của CLB trong nhiều năm qua. Ngoài ra, thủ thành này cũng là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của đội tuyển Hà Lan.

Tới Nou Camp, Jasper Cillessen sẽ cạnh tranh vị trí chính thức cùng với thủ thành người Đức Ter Stegen. Nhiều khả năng, HLV Luis Enrique sẽ tiếp tục sử dụng chính thức xoay vòng thủ môn, khi mỗi người sẽ bắt chính ở giải đấu (như từng áp dụng với Bravo và Ter Stegen mùa giải trước).

H.Long