Thứ sáu, 28/06/2019 - 01:37

Báo Thái Lan tiết lộ lý do Buriram United thanh lý Xuân Trường

Dân trí

Tờ SMM Sport đã chỉ ra hai nguyên nhân khiến Xuân Trường bị Buriram United thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Ngày 26/6, báo giới Thái Lan rộ lên thông tin rằng CLB Buriram United đã quyết định chấm dứt hợp đồng sớm với tiền vệ Lương Xuân Trường. Ngày hôm qua, tiền vệ người Việt Nam đã đáp chuyến bay về sân bay Nội Bài.

Báo Thái Lan tiết lộ lý do Buriram United thanh lý Xuân Trường - 1

Xuân Trường bị CLB Buriram United thanh lý trước thời hạn

Trong số ra ngày hôm qua, tờ SMM Sport đã chỉ ra hai nguyên nhân khiến Xuân Trường bị Buriram United thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Theo đó, cầu thủ này không có nền tảng thể lực tốt, cộng thêm sự xuất hiện của Kevin Ingreso khiến cho vị trí của Xuân Trường bị lung lay.

Nhật báo thể thao của Thái Lan viết: “HLV Buriram United không hài lòng với thể lực của Xuân Trường. Vì lẽ đó, ông quyết định không sử dụng tiền vệ người Việt Nam trong bối cảnh mùa giải đang bước vào giai đoạn căng thẳng.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của tiền vệ Kevin Ingreso cũng là nguyên nhân khiến Xuân Trường phải ra đi. Bởi theo quy tắc, mỗi CLB Thái-League được sử dụng 3 ngoại binh Đông Nam Á. Trong khi đó, lúc này, Buriram United đang có 4 người”.

Trước khi ra đi, Xuân Trường đã ra sân 9 trận cho Buriram United mùa giải này (tổng cộng 316 phút). Anh đã ghi 1 bàn và đóng góp 1 đường kiến tạo thành bàn cho CLB số 1 Thái Lan.

Dù Xuân Trường đã có đóng góp nhất định cho Buriram United nhưng CLB này lại hành xử khá phũ phàng. Không những phớt lờ, không một lời tạm biệt hay cảm ơn nào dành cho Xuân Trường, fanpage của Buriram Utd còn xóa gần như tất cả mọi hình ảnh liên quan đến tiền vệ của đội tuyển Việt Nam. Việc làm của Buriram diễn ra rất nhanh, chỉ sau một đêm.

Rõ ràng Xuân Trường không làm gì sai hay gây ảnh hưởng tới CLB này, trong quá trình thi đấu tại đây. Tuy nhiên, cái cách mà đội bóng Thái Lan đối xử với cầu thủ Việt Nam là thiếu chuyên nghiệp.

Sau khi rời khỏi Buriram United, Xuân Trường sẽ trở về thi đấu cho HAGL trong giai đoạn 2 của V-League.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm