1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Báo Thái Lan: "HLV Park xin người hâm mộ đừng trách cầu thủ Việt Nam"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan cho rằng việc HLV Park Hang Seo kêu gọi người hâm mộ đừng trách cầu thủ Việt Nam, chính là cách ông Park muốn cởi bỏ áp lực cho các học trò.

Trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Oman tại Muscat 23h00 tối nay, báo chí Thái Lan tiếp tục dành sự quan tâm cho HLV Park Hang Seo và các cầu thủ Việt Nam.

Tờ Siam Sport của xứ Chùa Vàng chạy tít: "Ông Park nói trách nhiệm là của ông ấy! HLV Park Hang Seo kêu gọi người hâm mộ đừng trách các cầu thủ Việt Nam".

Báo Thái Lan: HLV Park xin người hâm mộ đừng trách cầu thủ Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo kêu gọi người hâm mộ đừng trách cầu thủ Việt Nam, phát biểu này được truyền thông Thái Lan quan tâm.

Còn trong phần nội dung, tờ nhật báo thể thao hàng đầu xứ Chùa Vàng viết: "Trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Oman tối nay (12/10), HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo cho biết sẵn sàng tiếp thu những đánh giá về ông ấy, nhưng không đồng tình với việc người khác đổ lỗi cho cầu thủ và các thành viên khác trong đội".

"Ông Park xác nhận ông ấy chấp nhận mọi lời phê bình, nhưng yêu cầu người hâm mộ đừng đổ lỗi cho các cầu thủ Việt Nam và các trợ lý của ông ấy", tờ Siam Sport viết thêm.

Sau trận đội tuyển Việt Nam thua tuyển Trung Quốc, với bàn thua quyết định ở phút bù giờ cuối cùng, một số vị trí trên sân của đội tuyển Việt Nam bị chỉ trích. 

HLV Park Hang Seo sau trận đấu cho rằng mọi lỗi lầm, nếu có, đều thuộc về ông, chứ không phải bất cứ ai khác. Trước trận đấu với Oman, ông Park lại nhắc về điều này.

Báo Thái Lan: HLV Park xin người hâm mộ đừng trách cầu thủ Việt Nam - 2

Theo HLV Park Hang Seo, các cầu thủ Việt Nam đã chơi đầy cố gắng trong suốt thời gian qua.

Tờ Siam Sport dẫn lời vị HLV người Hàn Quốc: "Có nhiều chỉ trích nhằm vào chúng tôi, tôi biết điều đó và sẵn sàng chấp nhận. Nhưng nếu là những lời chỉ trích nhằm vào các cầu thủ hoặc trợ lý thì tôi không đồng ý".

"Các cầu thủ của tôi đang làm việc rất tốt, tôi cũng không hiểu tại sao người ta lại nói tôi bảo thủ. Cầu thủ của tôi có sự tiến bộ. Nếu tôi nói về cách sử dụng nhân sự của tôi trên các phương tiện truyền thông, tôi cho rằng đấy sẽ là sự thiếu tôn trọng", vẫn là lời của HLV Park Hang Seo trên tờ Siam Sport.

Việc HLV Park Hang Seo nhận hết trách nhiệm về mình, là động thái thể hiện vị HLV người Hàn Quốc sẵn sàng đứng mũi chịu sào trong mọi quyết định, đồng thời đấy cũng là cách ông cởi bỏ áp lực cho các cầu thủ trong trận đấu sắp diễn ra với Oman.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam chưa có điểm nào, tạm xếp cuối bảng B. Nhưng nếu đội bóng của HLV Park Hang Seo thắng Oman trong trận đấu sắp diễn ra, thứ tự trên bảng xếp hạng có thể có sự thay đổi lớn.

Thậm chí, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam thắng Oman, còn Nhật Bản thua Australia và Trung Quốc thua Saudi Arabia với các tỷ số thích hợp, đội bóng của HLV Park Hang Seo có thể vọt lên đứng thứ ba tại bảng B.

Tờ Siam Sport thông tin về trận đấu này: "Đội tuyển Việt Nam có chuyến làm khách trước Oman vào lúc 23h00 đêm nay 12/10".

Báo Thái Lan: HLV Park xin người hâm mộ đừng trách cầu thủ Việt Nam - 3