Báo Thái Lan hào hứng khi đội nhà sắp gặp đội tuyển Việt Nam

Dân trí Trước viễn cảnh đội tuyển Thái Lan sắp đụng độ với đội tuyển Việt Nam ở King’s Cup 2019, nhiều tờ báo ở Thái Lan đã tỏ ra vô cùng hào hứng. Họ cho rằng sự xuất hiện của đội tuyển Việt Nam sẽ giúp King’s Cup trở nên tuyệt vời hơn.
>>U23 Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn so với Thái Lan và Indonesia
>>Thế hệ hiện tại của bóng đá Việt Nam không ngán Thái Lan

Như đã biết, mới đây, Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF), Trần Quốc Tuấn đã xác nhận việc VFF đã nhận lời mời tham dự giải đấu thường niên King’s Cup 2019 từ Thái Lan vào tháng Sáu tới.

u23-viet-nam-2-1-u23-thai-lan.jpg

Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự King's Cup vào tháng Sáu

Trước thông tin này, báo giới Thái Lan vô cùng hào hứng. Tờ Siam Sports nhận định: “Việc đội tuyển Việt Nam nhận lời tham dự sẽ giúp cho King’s Cup năm nay trở thành một giải đấu tuyệt vời”.

Trong khi đó, tờ Khaosod có bài viết: “Thật tuyệt vời! Nhà vô địch Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam nhận lời tới Thái Lan để tham dự King’s Cup”. Trong bài, tác giả viết: “Sau khi VFF từ chối vì bận, LĐBĐ Thái Lan đã điều chỉnh lịch thi đấu của King’s Cup từ tháng ba sang tháng Sáu và gửi lời mời đến đội tuyển quốc gia Việt Nam một lần nữa. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của Park Hang Seo, VFF đã đồng ý nhận lời mời tham gia sự kiện bóng đá quan trọng này”.

Tờ Goal phiên bản Thái Lan kỳ vọng đội tuyển Việt Nam sẽ mang đội hình mạnh nhất sang Thái Lan trong giải đấu vào tháng Sáu.

Có thể thấy, lúc này, người Thái rất khao khát chạm trán với đội tuyển Việt Nam. Sau khi chứng kiến thành công của thầy trò HLV Park Hang Seo trong 1 năm qua, đội tuyển Thái Lan rất muốn có trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam để “so tài cao thấp”.

Điều đáng nói, giải King’s Cup được FIFA tính điểm như trận giao hữu bình thường. Vì vậy, ngoài ý nghĩa chuyên môn, kết quả thi đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo tại giải đấu này cũng sẽ tác động tới vị trí trên BXH FIFA. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam từng dự King’s Cup 2006 và giành vị trí thứ 2.

H.Long