Báo Nhật Bản chê đội nhà, hết lời ca ngợi Olympic Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều tờ báo ở Nhật Bản đã lên tiếng ca ngợi Olympic Việt Nam và đồng thời chê đội nhà sau trận đấu hôm qua.

Kể cả khi Olympic Nhật Bản chỉ cử đội U21 tham dự Asiad 2018 nhưng đây vẫn là đội bóng được đánh giá cao. Bởi lẽ, đây là lực lượng tinh nhuệ của Nhật Bản để chuẩn bị cho Olympic 2020.


Người Nhật thất vọng sau trận thua trước Olympic Việt Nam

Người Nhật thất vọng sau trận thua trước Olympic Việt Nam

Vì vậy, việc Olympic Nhật Bản thất bại trước Olympic Việt Nam ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng khiến cho báo giới nước này thất vọng. Ở chiều ngược lại, họ cũng dành lợi khen ngợi cho chúng ta.

Tờ Hochi (Nhật Bản) thừa nhận sự khác biệt lớn giữa hai đội: “Olympic Việt Nam chỉ mất đúng 3 phút để chọc thủng lưới Olympic Nhật Bản sau sai lầm. Họ đã thi đấu tốt hơn hẳn chúng ta trong hiệp 1. Điều đó thể hiện qua con số thống kê. Trong khi Olympic Việt Nam đã tung ra 10 cú dứt điểm thì chúng ta chỉ có 1 lần bắn phá khung thành đối phương”.

Tương tự, tờ Nikkan Sports bình luận: “Trong suốt hiệp 1, Olympic Nhật Bản gần như tê liệt. Chúng ta chỉ trông chờ vào sự đột biến với những pha đột phá của Maeda. Sang hiệp 2, chúng ta đã thay đổi nhưng không đủ để tạo nên sự khác biệt”.

Tờ Soccer King cho rằng Olympic Nhật Bản đã phải trả giá vì sai lầm. Họ cho rằng thày trò HLV Moriyasu Hajime không nên phạm phải sai lầm tương tự trong các trận đấu tiếp theo.

Với việc đứng đầu bảng D, Olympic Việt Nam sẽ gặp đội thứ 3 bảng B/E/F ở vòng 1/8, còn Olympic Nhật Bản đối diện với Olympic Malaysia.

H.Long

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Asiad 2018
Đọc thêm
Đang được quan tâm