Thứ tư, 03/06/2015 - 10:13

Báo chí Malaysia xấu hổ với đội tuyển U23 nước nhà

Dân trí

Sau thất bại nặng nề 1-5 trước U23 Việt Nam tối 2/6, báo giới Malaysia đã dùng một số từ ngữ khá nặng nhằm vào đoàn quân của HLV Ong Kim Swee. Cần biết, đấy là thất bại đậm thứ 2 trong lịch sử tham dự SEA Games của bóng đá Malaysia.

Tờ báo nổi tiếng The Star của Malaysia cảm thán giật tít: “Bóng đá Malaysia nhận bài học ở SEA Games”. Tờ này bình luận thêm U23 Malaysia vừa nhận một bài học từ bóng đá Việt Nam, sau trận thua 1-5 ở bảng B – môn bóng đá nam SEA Games 28, đây là thất bại tệ thứ nhì trong lịch sử tham dự SEA Games của bóng đá Malaysia.

Thất bại tệ nhất của bóng đá Malaysia ở các kỳ SEA Games trước đây chính là trận thua 0-6 trước Indonesia ở Brunei năm 1999 (khi đó tham dự môn bóng đá nam vẫn là các đội tuyển quốc gia - PV).

Báo chí Malaysia chua chát nhận định về đội nhà sau thất bại trước U23 Việt Nam
Báo chí Malaysia chua chát nhận định về đội nhà sau thất bại trước U23 Việt Nam

Cũng trong bài viết của mình, tờ The Star nhận định thêm: “Đấy là cơn ác mộng với bóng đá Malaysia, đặc biệt là với hàng hậu vệ” - cũng chính The Star viết tiếp: “Việt Nam có trận thắng tưng bừng thứ 2, sau khi vượt qua Brunei 6-0 ở trận trước, còn đoàn quân của HLV Ong Kim Swee đối diện với nguy cơ bị loại sớm”.

Báo này còn chua chát dẫn lại lời của HLV Ong Kim Swee sau trận đấu: “Đúng là đáng thất vọng khi thua theo cách như thế này, nhưng có lẽ chúng ta không nên nhắc đi nhắc lại thất bại quá lâu. Chúng ta nên nghĩ đến việc đánh bại Thái Lan trong trận tiếp theo để giành vé vào bán kết”.

Trong khi đó, tờ Goal phiên bản Malaysia thì viết đơn giản hơn: “Những chú cọp non (biệt danh của bóng đá Malaysia là “những chúp cọp” – PV) bị giáng một đòn mạnh bởi Việt Nam, trong một kỳ SEA Games có nguy cơ thất bại hoàn toàn”.

Tờ này còn viết thêm rằng sau chiến thắng có phần may mắn trong thế 10 chống 11 ở trận đấu với Đông Timor, U23 Malaysia đã biết thế nào là sự nguy hiểm của U23 Việt Nam, với lối chơi nhanh và nguy hiểm ở 2 biên.

Còn với những tờ báo tiếng Anh nổi tiếng khác của Malaysia như New Strait Times hay Malay Mail, họ thậm chí còn không bàn nhiều về thất bại của U23 Malaysia, tránh xoáy vào nỗi đau của bóng đá nước nhà.

Ngoài chuyện thua đậm U23 Việt Nam, bị báo chí trong nước chỉ trích hoặc ngó lơ, U23 Malaysia còn đón nhận thêm hung tin, khi tiền vệ Nazmi của họ bị treo giò đến 6 trận, sau chiếc thẻ đỏ ở trận gặp Đông Timor. Án phạt này xem như cấm Nazmi thi đấu đến hết giải.

Thiện Nhân