Báo chí Đông Nam Á hết mực khen ngợi Olympic Việt Nam

Dân trí Chứng kiến chiến thắng dễ dàng của đội tuyển Olympic Việt Nam trước Pakistan, báo chí trong khu vực Đông Nam Á đã dành lời khen cho đội bóng của HLV Park Hang Seo. Ngoài ra, chi tiết bất ngờ nhất là Olympic Việt Nam tạm giữ ngôi đầu bảng D, xếp trên Nhật Bản.
>>Văn Quyết: Giữa cơn bão chỉ trích và sự khẳng định của chiếc băng đội trưởng
>>Những điểm nhấn sau chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Pakistan

Tờ Bola của Indonesia tỏ ra bất ngờ: “Nhật Bản không gặp may vì họ dứt điểm đến 13 lần, nhưng chỉ ghi được 1 bàn thắng trước Nepal. Kết quả này khiến cho Nhật chỉ đứng thứ 2 tại bảng D, dưới Olympic Việt Nam”.

Olympic Việt Nam được khen sau khi tạm dẫn đầu bảng D
Olympic Việt Nam được khen sau khi tạm dẫn đầu bảng D

“Việt Nam có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Pakistan, trong khi 2 đội Pakistan và Nepal xếp chót bảng, vì chưa có điểm nào” – tờ báo của xứ sở vạn đảo viết thêm.

Trong khi đó, tờ Goal đề cập đến những khó khăn về sân bãi tập luyện của đội tuyển Olympic Việt Nam trước khi bắt đầu Asian Games năm nay.

Tờ báo này dẫn lời trưởng đoàn đội tuyển Olympic Việt Nam, ông Dương Vũ Lâm, nói về chuyện đội tuyển Olympic Việt Nam phải tập trên đường nhựa, gần khách sạn nơi đội đóng quân, thay vì được tập trên sân cỏ, như một biện pháp chữa cháy do không được bố trí sân tập ưng ý.

Goal cũng viết thêm chuyện Olympic Việt Nam ban đầu được bố trí tập luyện trong sân Sutasoma nằm trong khu quân sự của nước chủ nhà, nhưng sau đó không được vào bên trong sân vì sai sót của BTC.

Thiện Nhân

Báo chí Đông Nam Á hết mực khen ngợi Olympic Việt Nam - 2