Ban tổ chức PGA Championship 2021 nhận lỗi vì sự cố hỗn loạn do khán giả

(Dân trí) - Ở hố đấu cuối cùng của PGA Championship năm nay, khán giả bất ngờ tràn vào sân quá đông, gây nên cảnh tượng hỗn loạn chưa từng có. BTC giải đấu đã chính thức xin lỗi về vấn đề vừa nêu.

Tại hố số 18, cũng là hố cuối cùng trong ngày thi đấu cuối cùng của PGA Championship 2021, ngay sau khi 2 tay golf đang tranh ngôi đầu là Phil Mickelson và Brooks Koepka thực hiện xong cú phát bóng, đám đông khán giả phá được hàng rào bảo vệ, rồi tràn vào bên trong.

Họ đứng sát 2 golfer, hò reo, tạo nên cảnh tượng nhốn nháo cho tới tận green của hố 18, trước những quả bóng được đánh vào hố.

Ban tổ chức PGA Championship 2021 nhận lỗi vì sự cố hỗn loạn do khán giả - 1
Khán giả tràn vào bên trong, đứng sát các golfer khi họ vẫn còn đang thi đấu.

Tổng giám đốc điều hành PGA tại Mỹ Seth Waugh mới đây đã gửi lời xin lỗi đến Phil Mickelson và Brooks Koepka vì sự hỗn loạn nói trên, nhấn mạnh đến chi tiết cảnh tượng đấy đã khiến cho các VĐV ít nhiều bị phân tâm.

Mặc dù vậy, người chiến thắng tại giải là Phil Mickelson tỏ ra thông cảm: "Tôi chưa bao giờ đối diện với tình huống như vậy trong suốt sự nghiệp nhà nghề của mình. Ban đầu tôi có chút kinh ngạc, nhưng đấy dù sao vẫn là trải nghiệm khó quên". 

Trong khi đó, người thất bại trong cuộc đua đến ngôi vô địch là Brooks Koepka tỏ ra khó chịu: "Không một ai trong BTC đứng ra giải quyết tình trạng lúc đó. Tôi cảm thấy tồi tệ".

Ban tổ chức PGA Championship 2021 nhận lỗi vì sự cố hỗn loạn do khán giả - 2
Cảnh tượng chưa từng thấy tại các giải PGA.

"4 hay 5 người gì đó va chạm với cái đầu gối vừa trải qua phẫu thuật của tôi, khiến tôi rất khó chịu nhưng vẫn cố tỏ ra vui vẻ. Tôi có cảm giác như có người có tình muốn làm việc đó, việc mà tôi hoàn toàn không trông đợi" - Brooks Koepka nhấn mạnh.

Đứng trước phản ứng của các bên, đại diện PGA và đại diện BTC giải buộc phải lên tiếng. Ông Seth Waugh nói: "Dù hoan nghênh sự nhiệt tình của các khán giả đối với giải đấu, nhưng khoảnh khắc các bạn áp đảo lực lượng an ninh để tràn vào bên trong khiến cho 2 VĐV và các caddie cảm thấy dễ bị tổn thương".

"Chúng tôi luôn phải đặt sự an toàn của các golfer lên hàng đầu, cũng thật may là không có tai nạn nào xảy ra. Thay mặt Hiệp hội, thay mặt BTC, tôi gửi lời xin lỗi đến các VĐV" - Tổng giám đốc điều hành PGA Set Waugh tại Mỹ nói thêm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm