Arsene Wenger: “Giờ cuộc đua mới thực sự bắt đầu”

(Dân trí) - Nhà cầm quân người Pháp cho rằng cuộc đua tới ngôi vô địch Premier League mùa này giờ mới bắt đầu vào giai đoạn quan trọng và tự tin khẳng định Arsenal có thể vượt qua cả Chelsea lẫn MU.

Sau 20 vòng đấu, Chelsea hiện đang dẫn đầu giải Ngoại hạng với 45 điểm. MU xếp ngay phía sau với 2 điểm kém hơn. Trong khi đó, Arsenal đang có 41 điểm nhưng vẫn còn một trận chưa đấu và đã bỏ cách đội xếp thứ 4 Tottenham tới 4 điểm.

 

Arsene Wenger: “Giờ cuộc đua mới thực sự bắt đầu” - 1

HLV Wenger tin vào cơ hội vô địch của các "Pháo thủ"

Trong số “tứ đại gia”, Liverpool là đội gây thất vọng lớn khi đã tụt lại ở vị trí thứ 7 và kém Chelsea tới 12 điểm. Không đề cập tới khả năng tranh đua của The Kop, HLV Arsene Wenger cho rằng cuộc đua giữa Arsenal, Chelsea và MU giờ mới thực sự bắt đầu.

 

“Mới cách đây một tháng, chúng tôi còn ở khá xa nhóm đầu nhưng trong giai đoạn Giáng sinh, Arsenal đã thăng tiến ngoạn mục với 3 chiến thắng liên tiếp để vươn lên đứng thứ 3 và rút ngắn đáng kể khoảng cách với Chelsea cũng như MU. Với sự trở lại của một vài cầu thủ quan trọng sau chấn thương, tôi tin Arsenal sẽ tiếp tục duy trì được phong độ ấn tượng để vượt qua hai đội đầu bảng”.

 

“Theo nhận định của tôi, cuộc đua thực sự bắt đầu sau kỳ Giáng sinh. Thành tích của các đội bóng trong giai đoạn tháng Ba và tháng Tư tới sẽ có ý nghĩa quan trọng tới cuộc đua”.

 

Arsene Wenger: “Giờ cuộc đua mới thực sự bắt đầu” - 2

Kể từ mùa 1996/97 trở lại đây, chỉ có 5 mùa giải là đội vô địch
Premier League có bằng hoặc ít hơn 82 điểmNhà cầm quân người Pháp dự đoán đội nào giành từ 78 đến 83 điểm sẽ có cơ hội vô địch Premier League mùa này. “Chúng tôi có trong tay 41 điểm sau 19 trận và nếu đến cuối mùa giải, Arsenal có 82 điểm thì chúng tôi sẽ có cơ hội. Tôi nghĩ đội vô địch mùa này sẽ có khoảng 82, 83 hoặc 84 điểm”.

 

Đêm nay, Arsenal sẽ đá trận đấu bù gặp Bolton tại Emirates và nếu giành chiến thắng, “Pháo thủ” sẽ vượt qua MU để đứng thứ hai, chỉ còn kém Chelsea 1 điểm.

 

ZZ