Arsenal sắp hoàn tất bản hợp mua thủ thành Julio Cesar

(Dân trí) - Mặc dù đã đạt được thỏa thuận với Higuain nhưng rất có thể, Arsenal sẽ hoàn tất thương vụ chiêu mộ thủ thành Julio Cesar sớm hơn cả tiền đạo người Argentina.

Vị trí thủ môn được HLV Wenger quan tâm đặc biệt trong mùa Hè này, nhất là khi CLB không có thủ thành đủ tài năng, ổn định để đảm nhiệm vai trò quan trọng trong khung gỗ. Từ lâu, “Giáo sư” đã ngắm tới Julio Cesar như sự lựa chọn hàng đầu của mình.

Julio Cesar có thể là tân binh đầu tiên của Arsenal

Julio Cesar có thể là tân binh đầu tiên của Arsenal

Theo báo giới Anh, cuộc đàm phán giữa đại diện của Arsenal và người đại diện của Julio Cesar đã diễn ra rất tốt đẹp nhưng tạm thời dừng lại trong quãng thời gian thủ thành người Brazil tham dự Confederations Cup 2013.

Dự kiến, thương vụ này sẽ được nối lại vào đầu tháng 7 tới. Arsenal đang rất muốn hoàn tất chiêu mộ Julio Cesar càng sớm càng tốt trong bối cảnh AS Roma đang nhảy vào cạnh tranh quyết liệt.

Chính vì vậy, “Pháo thủ” coi Julio Cesar là mục tiêu hàng đầu trong thời gian tới, không loại trừ khả năng đây sẽ là tân binh đầu tiên của CLB thành London trong mùa Hè, ngay cả khi họ đã đạt được thỏa thuận với Higuain.

Nói vậy bởi lẽ, thương vụ này khá dễ dàng với Arsenal. Trong hợp đồng của Julio Cesar với QPR, có điều khoản “người nhện này được quyền tự do ra đi khi CLB xuống hạng. Tất nhiên, thời điểm này, QPR không thể giữ chân cựu thủ môn của Inter. Do đó, họ chỉ muốn gỡ gạc khoảng 2 triệu bảng trong thương vụ này.

Bản thân Julio Cesar cũng có ý định ở lại London vì không muốn gây xáo trộn cho gia đình. Mức lương của thủ thành này cũng khá “mềm”, chỉ khoảng 70.000 bảng/tuần, hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của Arsenal.

Ngoài hai thương vụ Higuian và Julio Cesar, Arsenal muốn chiêu mộ hai cầu thủ khác là Ashley Williams và Marouane Fellaini. Trong thương vụ chiêu mộ tiền vệ người Bỉ, “Pháo thủ” đang gặp bế tắc khi họ không muốn đáp ứng yêu cầu mức lương 100.000 bảng/tuần của cầu thủ này, và đồng thời, BLĐ đội bóng cũng không đồng ý với yêu cầu phí chuyển nhượng 24 triệu bảng từ Everton. Tương tự, họ cho rằng mức phí 10 triệu bảng là hơi đắt với Ashley Williams.

H.Long

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm