Arsenal nhắm Alonso thế chỗ Fabregas

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Theo nguồn tin từ báo giới nước Anh, HLV Arsene Wenger của Arsenal muốn đưa bản hợp đồng có giá trị Xabi Alonso về Emirates mùa đông tới nhằm lấp đầy vị trí mà thủ quân Fabregas để lại do chấn thương.</P>

Tiền vệ giàu ảnh hưởng Cesc Fabregas gặp phải một chấn thương đầu gối khá nặng ở trận gặp Liverpool và sẽ không thể thi đấu trong vòng 4 tháng tới. Điều này buộc HLV Wenger phải tìm ngay phương án thay thế hữu hiệu cho vị trí mà tiền vệ người Tây Ban Nha.

 

Theo tờ Telegraph, cầu thủ mà Wenger muốn đưa về đảm trách vai trò của Fabregas cũng chính là một tiền vệ đến từ xứ sở đấu bò, Xabi Alonso của Liverpool. Mùa Hè vừa qua, Arsenal cũng đã từng đề nghị Liverpool về một bản hợp đồng với Alonso. Tuy nhiên, cuộc thương lượng của hai bên đã đổ bể khi bên phía Liverpool đưa ra mức giá là 17 triệu bảng, trong khi Arsenal chỉ chấp nhận trả 14 triệu bảng.

 

Tuy nhiên, so với thời điểm hồi tháng 5 vừa qua, giá trị của cựu ngôi sao Sociedad đã khác đi rất nhiều. Do Alonso đã chơi bóng ở Champions League cho Liverpool mùa bóng năm nay nên chắc chắn,anh không thể tham gia cùng Arsenal ở đấu trường danh giá này.

 

 

Arsenal nhắm Alonso thế chỗ Fabregas - 1

HLV Wenger đang gấp rút tăng cường lực lượng mùa Đông tới

 

Ngoài Arsenal, Juventus cũng nhanh chân đánh tiếng với Liverpool về trường hợp của Alonso. Nhưng do bất thành trong thương vụ Barry, Alonso trở thành con bài vô cùng quan trọng trong lối chơi của “the Kop” mùa bóng năm nay và chắc chắn, HLV Benitez không hề muốn người đồng hương của mình ra đi trong thời điểm này.

 

Bên cạnh đó, Liverpool còn tỏ ra khá cao tay khi gia hạn hợp đồng với Alonso đến năm 2012, kèm theo đó là những chế độ về lương bổng hậu hĩnh cùng sự ràng buộc chặt chẽ về việc phá vỡ hợp đồng. Mà tất nhiên, khả năng một đội bóng chi tiêu dè xẻn như “the Gunners” chấp nhận phá giá để có được Alonso gần như là điều không tưởng

 

Cho đến thời điểm hiện tại, Alonso là cái tên đầu tiên của Arsenal nhắc đến. Ngoài ra, Yaya Toure (Barcelona), Giovinco (Juventus), Mbia (Rennes) và Pato (AC Milan) cũng đang trong tầm ngắm của CLB thủ đô London.

 

Kim Anh

Đang được quan tâm