Arsenal lừng chừng, Zenit hét giá, Arshavin…mắc kẹt

(Dân trí) - Thương vụ đáng chú ý nhất của Arsenal từ đầu mùa giải đến nay đang tiếp tục mắc kẹt. Trong khi đội bóng nước Anh cò kè từng đồng thì Zenit cũng tỏ ra “rắn” không kém. Hậu quả là ước vọng ra “biển lớn” của Arshavin vẫn khá mịt mờ.

 

Diễn biến vụ chuyển nhượng của ngôi sao người Nga sang Arsenal vẫn tiếp tục rối như tơ vò. Trong đó nguyên nhân chính là sự thiếu nhân nhượng từ cả phía “các pháo thủ” và đội ĐKVĐ cúp UEFA.

 

Biết được rằng Arshavin đang nhất quyết ra đi, Arsenal ngay từ đầu đã “dìm giá” khi chỉ trả 10 triệu bảng, bằng một nửa mức giá 20 triệu bảng mà Zenit “hét”. Và tất nhiên thương vụ không thể diễn ra.

 

Trong lần đàm phán thứ hai, đội bóng thành London tỏ ra “hào phóng” hơn đôi chút khi đưa ra lời đề nghị 12 triệu bảng kèm theo một số điều khoản trả chậm liên quan đến số trận đấu của Arshavin hoặc thành tích của Arsenal trị giá 3 triệu bảng, đồng thời tuyên bố đó là mức giá cuối cùng.

 

 

Arsenal lừng chừng, Zenit hét giá, Arshavin…mắc kẹt - 1

Ngôi sao của bóng đá Nga vẫn chưa thể vươn ra trời Âu

“Đây là lời chào giá cuối cùng của chúng tôi. Chúng tôi không có ý định chi trên mức đó. Nếu chúng tôi không mua được Arshavin thì mọi chuyện sẽ dừng lại”, Chủ tịch Peter Hill-Wood tuyên bố.

 

Chính sự “cò kè bớt một thêm hai” này của các bên khiến Arshavin vô cùng sốt ruột. Mới đây nhất người đại diện của tiền đạo người Nga là Dennis Lachter đã nổi cáu với Zenit vì cho rằng BLĐ đội bóng đang cố cản trở thương vụ:

 

“Họ đang đàm phán với thái độ thật dã man. Zenit muốn rằng nếu cậu ấy không thích ở lại thì cũng sẽ không được chơi cho đội nào khác. Thật đáng tiếc nhưng đó lại là sự thật”. Trước sự phản ứng quyết liệt này cộng với nguy cơ mất không một ngôi sao, BLĐ Zenit đã quyết định nhóm họp để đưa ra kết luận cuối cùng ngay trong tuần này.

 

Hôm qua (23/1) hãng tin RIA Novosti của Nga cho hay tương lai của Arshavin sẽ được định đoạt trong vòng 48 tiếng nữa. Nguồn tin trên dẫn lời của TGĐ Zenit Maxim Mitrofanov phát biểu trên tờ Sport Express rằng:

 

“Chúng tôi có cảm giác rằng chỉ có Zenit là tích cực với thương vụ này chứ không phải Arsenal. Dù sao thì quyết định có bán hay không sẽ được đưa ra trong ngày thứ Sáu hoặc thứ Bảy tới. Nhưng chắc chắn là không phải với giá 12 triệu bảng”

 

Về phía Arsenal, HLV Wenger vẫn tỏ ra khá thờ ơ: “Tất cả những gì mọi người thấy là từ báo chí. Chúng tôi không hề nói gì và chúng tôi biết mình muốn gì. Arsenal sẽ giữ im lặng càng lâu càng tốt”.

 

Thanh Tùng

Đang được quan tâm