Chủ nhật, 04/07/2010 - 11:37

Argentina đại bại, Maradona cân nhắc chuyện từ chức

Dân trí

Sau khi Argentina bị loại khỏi World Cup 2010, Diego Maradona cho biết ông có thể từ chức huấn luyện viên trưởng ngay hôm nay, đồng thời thừa nhận đội tuyển xứ tango đã thua tâm phục, khẩu phục trước “xe tăng” Đức...

 

Argentina thua kém Đức về mọi mặt trong cuộc so tài đêm qua. Hậu quả là đội bóng Nam Mỹ đã phải nhận tới 4 bàn thua mà không kiếm nổi một bàn danh dự. Những người lập công cho đại diện châu Âu là Mueller, Friedrich và Klose với hẳn 1 cú đúp.

 
 
Argentina đại bại, Maradona cân nhắc chuyện từ chức - 1

Maradona tan mộng vô địch World Cup ở vai trò HLV

 

Với vẻ mặt buồn rầu và mệt mỏi, Maradona không giấu ý định sớm rời khỏi chiếc ghế nóng ở tuyển Argentina: “Tôi có thể ra đi ngay trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, tôi muốn các học trò hãy tiếp tục thể hiện họ là những cầu thủ Argentina, kể cả khi thua trận”.
 

Được hỏi thêm về kế hoạch trong tương lai, “cậu bé vàng” nói: “Tôi phải cân nhắc kỹ những quyết định. Tôi sẽ bàn bạc điều này với gia đình và những cầu thủ của tôi. Có rất nhiều vấn đề xung quanh việc tôi ra đi hay tiếp tục gắn bó với đội tuyển quốc gia”.
 

Dù thất bại đau đớn trước Đức, Maradona vẫn khẳng định Argentina đang đi đúng hướng và có lời khuyên cho người kế nhiệm: “Nếu ai thay tôi đi nữa thì cũng nên tiếp tục duy trì lối đá tấn công cho đội tuyển”.

 

Sau 4 chiến thắng liên tiếp tại Nam Phi, Argentina nhập cuộc khá tự tin trong trận tứ kết. Tuy nhiên, niềm tin của họ đã nhanh chóng sụp đổ sau bàn thắng sớm của của Mueller. Maradona đã không có bất cứ sự điều chỉnh nhân sự nào trong hiệp 1 và chỉ thay người sau khi Klose nhân đôi cách biệt cho Đức trong hiệp 2.

 

"El Diego" thừa nhận Đức xứng đáng giành quyền đi tiếp: “Tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi của Đức, nhưng bàn thua quá sớm đã phá hỏng tất cả. Đức là đội bóng có nhiều ý tưởng hay, kiểm soát bóng tốt hơn và phản công sắc như dao lẹm. Họ xứng đáng với chiến thắng”.

 

Messi - siêu cầu thủ đã chẳng ghi nổi một bàn thắng tại World Cup 2010 cũng có chung suy nghĩa với thầy: “Tôi cũng thất vọng như bao người Argentina khác. Thất bại này thật khó chấp nhận và là một nỗi đau cho bóng đá Argentina. Chúng tôi đã mắc quá nhiều lỗi lầm, nên việc bị loại là hệ quả tất yếu”.

 
Bạn có thể tham gia dự đoán kết quả trận đấu và bình chọn các danh hiệu để nhận giải thưởng tại chương trình Vui World Cup 2010 cùng Dân trí”.
 

Hoàng Hiệp