Thứ bảy, 25/03/2006 - 21:21

Ancelotti: "Thách thức lớn đối với tôi"

Dân trí

HLV Carlo Ancelotti của Milan tiết lộ rằng ông hoàn toàn bất ngờ khi nhận được lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ phía CLB.

Như vậy nhà chiến thuật này sẽ tiếp tục gắn tương lai của mình với đội Rossoneri cho đến năm 2008. Bản hợp đồng mới đã chính thức chấm dứt tin đồn ông sẽ sang cầm quân cho Real Madrid vào mùa giải tới.

 

Ông nói "Tôi không hề có liên hệ chính thức nào với Real Madrid mặc dù CLB này đã liên lạc với ông Galliani để yêu cầu cho tiếp xúc với tôi. Nhưng ông Galliani đã nhanh chóng kết thúc vấn đề này bằng cách gia hạn hợp đồng cho tôi".

Đến Milan vào năm 2001, HLV Ancelotti đã mang về cho Milan những danh hiệu cao quý như Scudetto, Champions League và Cúp quốc gia Italia. "Đây là lần gia hạn hợp đồng lần thứ 3 và tôi cho rằng đó không phải là do CLB sợ mất tôi. Mà bởi vì do sự hợp tác giữa cả 2 bên".

 

Ông nói tiếp "Đây là một thách thức lớn đối với tôi và tôi muốn tiếp tục có được những kết quả tốt và thành công ở đây. Nhiều người nghĩ rằng thành công đã tới và kết thúc sau khi chúng tôi bị đánh bại tại Istanbul, nhưng thành công vẫn còn tiếp tục".

 

Và hôm nay trước trận gặp Fiorentina, HLV Carlo Ancelotti đã vui mừng đón nhận tin hậu vệ kỳ cựu Paolo Maldini có thể ra sân thi đấu. Như vậy Milan sẽ có nút chặn quan trọng khi Jaap Stam không thể ra sân thi đấu.

 

HLV Carlo Ancelotti vui mừng cho biết "Nếu Maldini có thể thi đấu, như vậy cậu ấy có thể sẽ sẵn sàng trong trận gặp Olympique Lyon sắp tới.

 

Thực sự hàng hậu vệ của chúng tôi vào thời điểm này rất vững chắc, nhưng sự góp mặt của Maldini sẽ làm cho hàng hậu vệ mạnh hơn.

 

Hơn nữa chúng tôi đã vượt qua Bayern Munich mà không có Maldini và chúng tôi sẽ làm như vậy trong trận tứ kết nếu cần thiết".

 

Maldini đã phải nghĩ dưỡng thương đầu gối vài tháng nay và có nhiều tin đồn cầu thủ này sẽ phải sớm chấm dứt sự nghiệp rực rỡ của mình do chấn thương khó bình phục hoàn toàn.

 

Sau trận gặp Fiorentina đêm nay, AC Milan sẽ phải đến làm khách tại Lyon trong khuôn khổ tứ kết Champions League.

 

Đây sẽ là một thách thức lớn buộc HLV Carlo Ancelotti phải vượt qua trên con đường bảo vệ ngôi vị á quân Serie A hiện tại và tiến thẳng tới Paris để tham dự vòng chung kết Champions League.

 

Thu Hương
Đáng quan tâm
Mới nhất