AFC chờ đợi bất ngờ từ tuyển futsal Việt Nam trước Nga tại World Cup

(Dân trí) - Tuyển Nga được đánh giá cao hơn hẳn đội tuyển futsal Việt Nam, nhưng Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vẫn kỳ vọng vào bất ngờ từ đội bóng của HLV Phạm Minh Giang.

AFC chờ đợi bất ngờ từ tuyển futsal Việt Nam trước Nga tại World Cup - 1

Toàn bộ 5 đại diện của futsal châu Á lọt vào VCK World Cup futsal 2021, gồm Iran, Nhật Bản, Thái Lan, Uzbekistan và Việt Nam đều giành quyền vào vòng 1/8. Đây là niềm tự hào cho AFC.

Cụ thể, các suất dự vòng 1/8 World Cup của các đội bóng châu Á giành được gồm hai vé nhì bảng và ba vé vớt dành cho các đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

AFC chờ đợi bất ngờ từ tuyển futsal Việt Nam trước Nga tại World Cup - 2

AFC kỳ vọng Châu Đoàn Phát và đội tuyển futsal Việt Nam gây bất ngờ tại vòng 1/8 World Cup.

AFC thống kê: "Uzbekistan và Iran vào vòng knock-out bằng vị trí nhì các bảng B và F, trong khi Thái Lan (bảng C), tuyển futsal Việt Nam (bảng D) và Nhật Bản (bảng E) là ba trong số 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất". 

Riêng về đội tuyển futsal Việt Nam, trang chủ của AFC viết: "Tuyển futsal Việt Nam tin tưởng và quyết tâm vượt qua đội Nga, đội đứng đầu bảng B với ba trận toàn thắng".

"Cách mà đội tuyển futsal Việt Nam tiến vào vòng 1/8 có thể không ấn tượng như tuyển Nga, nhưng đại diện đến từ Đông Nam Á thể hiện quyết tâm rất lớn. Họ gượng dậy sau trận đầu thua đậm 1-9 trước Brazil bằng chiến thắng 3-2 trước Panama, rồi cầm hòa CH Séc 1-1" - Website của Liên đoàn bóng đá châu Á viết thêm.

Điều đáng chú ý là trong các trận đấu với Panama và CH Séc nói trên, ở trận nào đội tuyển futsal Việt Nam cũng ghi được những bàn thắng đẹp.

AFC chờ đợi bất ngờ từ tuyển futsal Việt Nam trước Nga tại World Cup - 3

5 đại diện bóng đá châu Á tại VCK World Cup futsal 2021.

Ở cuộc đối đầu với Panama, Nguyễn Văn Hiếu có pha solo qua hai hậu vệ đội bóng Trung Mỹ, vượt qua luôn thủ môn để ghi bàn từ góc hẹp. Còn ở trận đấu với CH Séc, Châu Đoàn Phát cũng có một tình huống qua người rất khéo léo, rồi sút bóng qua hai chân thủ môn đội CH Séc, giúp đội tuyển futsal Việt Nam có bàn thắng.

Châu Đoàn Phát cũng là cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn cho đội tuyển futsal Việt Nam ở World Cup năm nay. 

Trang chủ của AFC bình luận: "Nằm trong một bảng đấu khó khăn, việc ghi bàn không đơn giản. Châu Đoàn Phát đang dẫn đầu danh sách ghi bàn cho tuyển futsal Việt Nam với hai bàn thắng, và tiếp tục hứa hẹn sẽ làm tất cả những gì có thể ở vòng đấu knock-out". 

"Tuyển Nga có thể chờ đợi một đội tuyển futsal Việt Nam giàu động lực đối diện với họ vào tối thứ Tư (22/9) này" - Liên đoàn bóng đá châu Á nhấn mạnh.

Ở các cặp đấu khác, có các đại diện của futsal châu Á, Iran và Uzbekistan trực tiếp đụng nhau, Nhật Bản gặp Brazil và Thái Lan chạm trán với Kazakhstan.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm