Tuyển Việt Nam dễ dàng đánh bại tuyển trẻ Trung Quốc

Dân trí Với lợi thế sân nhà cùng việc dày dặn kinh nghiệm hơn, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có chiến thắng với tỷ số 3-0 trước tuyển Trung Quốc 2, trong trận đấu thứ 3 giải bóng chuyền nam quốc tế cúp Lienvietpostbank lần thứ 1 năm 2018.

Trước khi bước vào trận đấu này, tuyển Việt Nam đã để thua Indonesia 0-3. Đây là trận thua không gây bất ngờ với giới chuyên môn, khi Indonesia đang là đội đứng thứ 4 châu Á, sở hữu dàn lực lượng đồng đều, trong khi Việt Nam lại đang tiến hành trẻ hoá.


Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có chiến thắng với tỷ số 3-0 trước tuyển Trung Quốc 2

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có chiến thắng với tỷ số 3-0 trước tuyển Trung Quốc 2

Trở lại trận đấu với tuyển Trung Quốc 2 tối 27/5, tuyển Việt Nam sau sự khởi đầu tốt ở hiệp đầu tiên đã bị đối thủ san bằng tỷ số, trước khi cả hai có sự bám đuổi quyết liệt. Phải đến những điểm số quyết định, sự xuất sắc của Thanh Thuận đã mang về phần thắng cho tuyển Việt Nam với tỷ số 26/24.

Giải quyết đối thủ trong hiệp đấu đầu tiên tạo tinh thần thoải mái cho đội chủ nhà Việt Nam. Vì thế, trong 2 hiệp đậu đấu còn lại, tuyển Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng với các tỷ số 25/17 và 27/19, chung cuộc thắng 3-0.

Với 2 trận thắng, 1 trận thua, tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận thứ 4 gặp đối thủ Thái Lan, diễn ra vào lúc 20h ngày 28/5.

Trong khi đó, ở lượt trận thứ 3, Kazakhstan đánh bại Myanmar với tỷ số 3-2, Indonesia thắng 3-0 trước Thái Lan để đứng đầu giải.

Thuỳ Hà