McClaren được “giải vây”

<P class=NoSpacing style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Sau những đòn tấn công dồn dập của báo chí và các fan hâm mộ đội tuyển Anh, tưởng như HLV McClaren đã sắp “mất ghế” thì thật bất ngờ, FA và các học trò lại đem đến cho ông một chiếc phao cứu sinh khi nói rằng ông không có lỗi.</P>

“FA hoàn toàn ủng hộ Steve và đội tuyển”

 

Sau trận hòa như thua của ĐT Anh tại Tel Aviv, báo chí Anh đã làm nên một cơn lũ chỉ trích với đích ngắm là HLV Steve McClaren. Rất nhiều những bình luận, nhận định và cả những cuộc trưng cầu ý kiến độc giả được các báo lớn nhỏ thi nhau tung ra. Thậm chí người ta còn nói hãy đưa cho Steve 2,5 triệu bảng để ông ấy ra đi nếu không ĐT Anh sẽ mất 100 triệu bảng vì không được tham dự Euro 2008.

 

Tuy vậy, trong một phát biểu mới đây của FA, Chủ tịch Noel White và Phó chủ tịch Sir David Richards đều lên tiếng bênh vực McClaren. “Thật thất vọng khi thấy những tin tức cho rằng chúng tôi đã hoặc sẽ triệu tập Steve McClaren để nghe ông ấy giải thích”, những người đứng đầu LĐ nói, “hiện tại chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Steve cũng như đội tuyển Anh trước trận đấu với Andora. Chiến thắng này sẽ giúp ích cho đội tuyển rất nhiều”.

 

Về thông tin ông McClaren được triệu tập để giải trình trong tháng tới, vị Chủ tịch và Phó chủ tịch khẳng định: “Với tư cách là những thành viên đứng đầu của ủy ban, chúng tôi khẳng định rằng Steve sẽ tham dự cuộc họp tới đây như thường lệ bởi ông ấy là HLV ĐT Anh”.

 

“Không có điều gì bất thường với việc này. Đơn giản đó là một việc làm định kỳ”. “Chúng tôi đã ở bên đội tuyển tuần qua và thấy rằng Steve cùng ban huấn luyện đang làm việc để có được thành quả. Một lần nữa chúng tôi khẳng định hoàn toàn ủng hộ Steve và đội tuyển”.

 

McClaren được “giải vây”  - 1

Gerrard và Terry công khai bảo vệ McClaren.

 

“Đừng đổ lỗi cho HLV, đó là lỗi của chúng tôi”

 

Một tin vui nữa đã đến với HLV McClaren là ông cũng đang nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ các học trò. Cả đội trưởng John Terry và tiền vệ Gerrard đều lên tiếng nhận lỗi về mình đồng thời mong dư luận ngừng chỉ trích HLV.

 

“Chúng tôi đã thi đấu không tốt trong những trận đấu gần đây. Nhưng tập thể đội tuyển luôn hoàn toàn ủng hộ HLV” Terry nói. “Những gì chúng tôi phải nghe những ngày này thật không hay. Ông ấy là người hoàn toàn phù hợp với vị trí hiện tại”

 

Về trận đấu với Andora, đội trưởng đội tuyển Anh nhận định: “Đây là một trận đấu mà chúng tôi phải thắng và chúng tôi cảm thấy nợ HLV chiến thắng này. Từ giờ trở đi vấn đề sẽ được quan tâm chính là kết quả chứ không phải sự trình diễn”.

 

Đồng tình với ý kiến của Terry, tiền vệ Gerrard nói: “Trách nhiệm của tôi và những đồng đội khác lúc này là phải đứng lên giúp HLV giảm bớt áp lực và giành kết quả tốt hơn”

 

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng ông ấy. Toàn đội đang đứng đằng sau ông ấy” Gerrard nói tiếp, “McClaren đã chuẩn bị cho chúng tôi rất tốt, cách huấn luyện tốt và những gì ông ấy nói cũng hoàn toàn đúng. Đơn giản là các cầu thủ đã không thể có được kết quả tốt cho Steve và cho các CĐV”.

 

Rõ ràng đây là những tin tức quá tốt lành cho cựu HLV của Boro. Tuy nhiên tất cả sẽ phụ thuộc vào việc liệu ĐT Anh có thể chuyển hóa cơ hội thành chiến thắng trước đối thủ tí hon Andora đêm nay.

 

Hoàng Tùng

Đang được quan tâm