Thứ bảy, 15/12/2012 - 07:29

Xả súng kinh hoàng tại trường tiểu học Mỹ, ít nhất 27 người chết

Dân trí

– Một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra sáng qua (tối 14/12 theo giờ Việt Nam) tại một trường tiểu học ở bang Connecticut của Mỹ làm ít nhất 27 người, trong đó có 20 trẻ em, thiệt mạng.

 Sự lo lắng tột cùng của các bậc cha mẹ có con theo học ở trường Sandy Hook.

 Sự lo lắng tột cùng của các bậc cha mẹ có con theo học ở trường Sandy Hook.

 

Các kênh truyền hình CBS News và ABC News dẫn thông tin tử cảnh sát Mỹ cho biết vụ xả súng xảy ra tại trường tiểu học Sandy Hook ở khu vực Newtown của bang Connecticut, Đông Bắc thành phố New York.

Trong số những người thiệt mạng có cả hiệu trưởng và chuyên gia tâm lý của trường.

Sát thủ là một thanh niên 20 tuổi, có mẹ từng làm việc tại trường và cũng đã thiệt mạng. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy hàng chục tiếng súng nổ nhưng hiện chưa rõ có tay súng thứ hai tham gia trong vụ tấn công này hay không.

Các kênh truyền hình Mỹ đã phát đi nhiều hình ảnh cảnh sát và xe cứu thương được triển khai tại hiện trường, trong khi các phụ huynh đổ xô về ngôi trường để tìm con. Các hình ảnh cũng cho thấy có ít nhất một giáo viên và số học sinh được đưa ra khỏi trường với những vết thương nặng.

Một bé gái được đưa ra khỏi trường tiểu học Sandy Hook sau vụ nổ súng.

Một bé gái được đưa ra khỏi trường tiểu học Sandy Hook sau vụ nổ súng.

Tổng thống Barack Obama, cha của hai người con gái, đã gọi đây là thảm họa kinh hoàng của nước Mỹ.

“Chúng ta đã trải qua quá nhiều thảm kịch như thế này trong vài năm qua. Và mỗi lần nghe tin, tôi phản ứng không phải trong tư cách là một tổng thống mà là tư cách của một bậc phụ huynh như bất cứ người nào khác đều làm như vậy”, ông Obama nhỏ lệ nói .

Một bé gái được đưa ra khỏi trường tiểu học Sandy Hook sau vụ nổ súng.

Tổng thống Obama lau nước mắt trong cuộc họp báo về vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut, ngày 14/12/2012.

“Trái tim của chúng ta hôm nay tan vỡ”, ông nói thêm khi chia buồn với các bậc cha mẹ trên toàn nước Mỹ. ​​Ông đã phải ngưng lại vài lần vì xúc động trong bài phát biểu ngắn ngủi sau thảm kịch nhằm vào trẻ em ngay trên chính nước Mỹ và cố giữ dáng vẻ bình tĩnh khi ông mô tả các nạn nhân đa phần là trẻ em trong độ tuổi từ 5 - 10 tuổi.

Để tôn kính các nạn nhân, Tổng thống Obama đã ra lệnh treo cờ rủ tại tòa Bạch Ốc. Chủ tịch Hạ viện John Broehner cũng ra lệnh tương tự tại điện Capitol.

Trong năm nay, nước Mỹ đã chứng kiến một loạt các vụ xả súng kinh hoàng. Mới đây nhất là vụ xả súng tại một siêu thị ở bang Oregon làm 3 người thiệt mạng. Hồi tháng 7, tại bang Cokorado cũng xảy ra một vụ xả súng tại rạp chiếu phim làm 12 người chết và 58 người bị thương.

Đức Vũ