1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Vợ chồng Tổng thống Pháp đã ly hôn

(Dân trí) - Trong một thông báo đầu tiên nhằm phá vỡ sự im lặng sau nhiều tuần đồn đại, điện Elysee ngày 18/10 đã chính thức xác nhận vợ tổng Tổng thống Pháp Sarkozy ly hôn.

Thông báo của văn phòng Tổng thống ngày 18/10 như sau: “Ông Nicolas Sarkozy và bà Cecilia đã tuyên bố ly thân theo thoả thuận giữa 2 bên. Họ sẽ không bình luận gì thêm”.

Tuyên bố của điện Elysse chỉ vẻn vẹn 15 từ. Tuy nhiên, 2 giờ sau khi đưa ra thông báo đầu tiên, phát ngôn viên của ông Sarkozy xác nhận họ đã ly dị.

 

Như vậy, Sarkozy, 52 tuổi và bà Cecilia, 49 tuổi, đã thống nhất kết thúc mối quan hệ của họ kéo dài hơn 20 năm, trong đó 11 năm họ sống dưới một mái nhà và có một cậu con trai Louis lên 10.

 

Vợ chồng Tổng thống Pháp đã ly hôn - 1

   Bà Cecilia cùng các con chung và riêng trong lễ nhậm chức tổng thống của ông Sarkozy hồi tháng 5. 

 

Luật sư của 2 người cho biết họ đã gặp thẩm phán để làm các thủ tục ly hôn và đã thống nhất các vấn đề tài chính. Luật sư Michele Cahen nói: “Không có khó khăn nào cả. Họ đã giải quyết mọi chuyện một cách chân thành”.

 

Thông báo trên, được đưa ra trong lúc ông Sarkozy đang ở Lisbon (Bồ Đào Nha) tham gia Hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu, đã chấm dứt những tin đồn và suy đoán kéo dài nhiều tuần qua về mối quan hệ và cuộc hôn nhân vốn không xuôi chèo mát mái của vợ chồng Tổng thống Sarkozy.

 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pháp hiện đại, một tổng thống đang tại vị ly hôn với vợ. Và phản ứng của ông Sarkozy với cuộc chia tay này chắc chắn sẽ được dư luận đặc biệt quan tâm. Tổng thống Sarkozy nhậm chức hồi tháng 5, tức là vợ chồng ông chia tay chỉ 6 tháng sau khi ông đắc cử.

 

Người ta vẫn thấy ông Sarkozy đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bên bàn tay trái khi ông vẫy chào các phóng viên sau khi đặt chân tới Lisbon hôm 18/10.

 

Vợ chồng Tổng thống Pháp đã ly hôn - 2

  Vợ chồng ông Sarkozy tới sân bay Rostock-Laage, Đức để tham dự hội nghị thượng đỉnh G8 hồi tháng 6. 

 

Bà Cecilia, một cựu người mẫu, là cố vấn quan trọng của chồng thời ông Sarkozy làm bộ trưởng tài chính và bộ trưởng nội vụ. Bà cũng thổ lộ rằng không muốn trở thành một đệ nhất phu nhân truyền thống.

 

Cuộc hôn nhân của vợ chồng ông Sarkozy đã trải qua nhiều sóng gió và họ đã từng ly thân vài tháng hồi năm 2005. Khi đó, bà Cecilia “cặp” với một giám đốc quảng cáo tại New York trong khi ông Sarkozy có mối quan hệ mật thiết với một nữ nhà báo Paris. Tuy nhiên, sau đó họ đã tái hợp.

 

Trong lịch sử, các nhà lãnh đạo Pháp trước ông Sarkozy đã có những mối quan hệ yêu đương “ngoài luồng” như Tổng thống Francois Mitterrand có con riêng với Anne Pingeot; còn Tổng thống Felix Faure chết trong vòng tay của người tình vào năm 1899. Tuy nhiên, không ai trong số họ từng ly dị.

 

VTH

Theo AP, Reuters