Việt Nam trao tặng Philippines bức tượng “Sức sống” tại Hội nghị APEC

(Dân trí) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 27 tổ chức tại Manila, Philippines, sáng ngày 20/11, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã đại diện cho Việt Nam trao tặng bức tượng nghệ thuật với tên gọi “Sức sống” cho Ban Tổ chức APEC Philippines 2015.

 


Bức tượng có tên gọi Sức sống do Việt Nam trao tặng cho Philippines

Bức tượng có tên gọi "Sức sống" do Việt Nam trao tặng cho Philippines

Bức tượng của Việt Nam (tác giả Chu Văn Tuyển) khắc họa sự vươn lên mạnh mẽ của một mầm cây trong môi trường khắc nghiệt. Với tên gọi “Sức sống” (Resilience), tác phẩm được đông đảo bạn bè đánh giá cao bởi phong cách biểu cảm hiện đại đồng thời phản ánh được chủ đề ưu tiên của Philippines tại APEC năm nay là: “Xây dựng nền kinh tế hòa nhập, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn".

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Đại sứ Trương Triều Dương chúc mừng nước chủ nhà Philippines đã tổ chức thành công APEC 2015, thể hiện sự đóng góp hiệu quả của Philippines đối với duy trì tăng trưởng bền vững, thúc đẩy xu hướng hòa bình ổn định và hợp tác vì phát triển trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đại sứ Trương Triều Dương khẳng định: "Việt Nam đánh giá cao công tác tổ chức và sự chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2015. Đại sứ cũng tỏ ý vui mừng khi nhân dịp này, Việt Nam và Philippines đã ký Tuyên bố chung thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ giữa hai nước".

Ngoài tác phẩm của Việt Nam, Ban Tổ chức APEC 2015 đã tiếp nhận 2 tác phẩm của Nga và Papua New Guinea. Các bức tượng của các nền kinh tế thành viên APEC sẽ được đặt trong Khu vườn có tên gọi là: “Vườn Các Bức Tượng của Thành viên APEC” tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Philippines (PICC) tại thủ đô Manila (Philippines).

PV

Đang được quan tâm