Vật thể bí ẩn bốc cháy trên bầu trời Úc

(Dân trí) - Người dân ở tây bắc nước Úc cho biết họ đã nhìn thấy một vật thể bốc cháy đang lao xuống trái đất, cảnh sát nước này ngày 16/5 cho biết. Vụ việc hiện vẫn là một điều bí ẩn vì không bằng chứng nào về một vụ va chạm được tìm thấy.

Vật thể bốc cháy trên bầu trời Úc (phải).
Vật thể bốc cháy trên bầu trời Úc (phải).

Cảnh sát bang Queensland cho hay, vào tối ngày 15/5, họ đã nhận được vài thông tin từ thành phố Townsville ở phía bắc nước Úc về một vật thể bốc cháy đang rơi xuống từ bầu trời, có thể rơi xuống gần Đập sông Ross.

"Nó được cho là một vật thể có kích thước tương đương một máy bay nhỏ, di chuyển ở tốc độ rất cao, với ngọn lửa màu xanh và đỏ bốc lên từ phía sau", một phát ngôn viên cảnh sát giấu tên nói.

Kim Vega, một cư dân tại thành phố Townsville, nói với đài ABC rằng bà nghĩ mình đã nhìn thấy khoảnh khắc của vụ va chạm, miêu tả nó "giống một vụ nổ nhưng không phát ra âm thanh".

Nó giống như hiệu ứng bom nguyên tử khi bị rơi, khiến thắp sáng bầu trời và cây cối, bà Vega nói thêm.

Terry Robinson, một nhân chứng khác, cho hay vật thể bí ẩn rất lớn. "Vật thể này rơi xuống giống như một quả bom. Nó rất lớn".

"Tôi không biết nó lớn tới mức nào, nhưng trên bầu trời, nó giống như thể 6 chiếc máy bay loại lớn rơi xuống như bầu trời cùng lúc", ông Robinson nói.

Cảnh sát cho hay không có chiếc máy bay nào mất tích, và cũng không máy bay nào thông báo nhìn thấy một vật thể phát sáng rơi xuống từ bầu trời, dẫn tới giả thuyết rằng đó có thể là một thiên thạch hoặc một dạng rác vũ trụ.

"Hiện tại chưa có các nhận về bất kỳ điều gì. Chưa thứ gì được tìm thấy", phát ngôn viên cảnh sát trên nói thêm.

Chuyên gia Owen Bennedick, từ đài quan sát tư nhân Wappa Falls tại Queensland, cho hay ông tin rằng vật thể nhiều khả năng là một vệ tinh hoặc một phần của vệ tinh rơi xuống trái đất, và cần có các nỗ lực để tìm kiếm nó.

Theo ông Bennedick, vật thể chắc hẳn đã gây tiếng động lớn khi nó rơi xuống đất và do trăng giữa tháng sáng rõ nên chắc chắn nhiều người đã nhìn thấy nó.

"Tôi nghĩ chúng ta sẽ phát hiện ra rằng đó là một phần của một vệ tinh", ông Bennedick cho biết, nói thêm rằng vì nó được nhìn thấy trên một khu vực rộng lớn và di chuyển chậm hơn một thiên thạch nên có thể đó là một vật thể do con người chế tạo.

"Vật thể này đã cháy trong một khoảng thời gian dài, nhiều người nhìn thấy nó và các dấu hiệu cho tho thấy đó là một vệ tinh", ông Bennedick nói.

An Bình
Theo AFP

Đang được quan tâm