Thứ sáu, 07/04/2017 - 12:00

Vạn xe đạp chen nhau không lối thoát ở Trung Quốc

Trước đây chính quyền Trung Quốc lo vấn nạn xe hơi, giờ họ lo thêm “địa ngục xe đạp” cũng khủng khiếp không kém.

Xe đạp chen chúc nhau ở Thâm Quyến.

Nhờ thành công của các ứng dụng chia sẻ xe đạp ở Trung Quốc, loại phương tiện rẻ tiền này đang quay trở lại ngày một nhiều trên các con phố ở quốc gia đông dân nhất hành tinh. Tại Thâm Quyến, hình ảnh xe đạp “hồi sinh” rõ ràng hơn cả.

Xe đạp nhiều khủng khiếp ở Thâm Quyến.
Xe đạp nhiều khủng khiếp ở Thâm Quyến.

Mới đây, 300.000 người Trung Quốc đã tổ chức ngày lễ Thanh Minh thường niên bằng cách tới Công viên Vịnh Thâm Quyến và rất nhiều người trong số này đi xe đạp. Theo đơn vị quản lý công viên, 10.000 xe đạp đã được gửi trong ngày 3.4.

Vạn xe đạp chen nhau không lối thoát ở Trung Quốc - 2

Hình ảnh, video quay ở công viên cho thấy du khách không thể di chuyển vào vịnh Thâm Quyến vì xe đạp nhiều nhung nhúc như kiến chắn hết lối đi. Thay vì cố gắng tìm lại chiếc xe yêu quý, nhiều người đành bỏ mặc chiếc xe.

Vạn xe đạp chen nhau không lối thoát ở Trung Quốc - 3

Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, chính quyền Thâm Quyến đã ban hành lệnh cấm xe đạp vào ngày 4.4. Đồng thời, chính quyền thành phố yêu cầu 5 công ty có dịch vụ chia sẻ xe đạp lớn nhất ngồi lại và tìm hướng giải quyết. Cuối cùng, các công ty đều nhất trí cử người tới dọn dẹp bãi xe đạp “địa ngục”.

Vạn xe đạp chen nhau không lối thoát ở Trung Quốc - 4

Thâm Quyết không phải là thành phố duy nhất ở Trung Quốc đang phải đau đầu giải quyết vấn đề khi số lượng xe đạp tăng đột biến. Tháng trước, thành phố Thượng Hải bỗng trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội Weibo với hình ảnh bãi đỗ xe chật ních 4.000 xe. Nhiều xe đạp bị chủ vứt ngang nhiên giữa đường trông rất phản cảm.

Vạn xe đạp chen nhau không lối thoát ở Trung Quốc - 5

Theo Quang Minh - SH

Dân Việt