Thứ tư, 15/01/2020 - 15:16

Tỷ phú Bloomberg coi đánh bại ông Trump là “khoản đầu tư”

Dân trí

Tỷ phú Michael Bloomberg nói rằng hàng trăm triệu USD mà ông đã bỏ ra cho chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng có thể coi là một khoản đầu tư để ngăn Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử vào cuối năm nay.

Tỷ phú Bloomberg coi đánh bại ông Trump là “khoản đầu tư” - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và tỷ phú Michael Bloomberg (Ảnh: Getty)

“Đó là khoản đầu tư của tôi nhằm loại bỏ ông Donald Trump và tìm kiếm một người phù hợp”, tỷ phú Bloomberg cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn chương trình của hãng tin CBS ngày 14/1. Chương trình được phát sóng ngay sau khi 6 ứng viên tổng thống đảng Dân chủ tranh luận lần cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu ngày 3/2 tại bang Iowa.

Cựu thị trưởng New York Bloomberg mới chỉ bắt đầu tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng cuối tháng 11 năm ngoái, nhưng đã chi hơn 223 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo. Chiến dịch tranh cử của ông có sự tham gia của 1.000 nhân viên hoạt động ở 33 bang.

Tỷ phú này cho biết, kể cả ông không được đề cử làm đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử vào tháng 11 tới, ông vẫn duy trì các nhân viên và văn phòng lớn của mình để tìm cách đánh bại ông Trump. Ông không loại trừ khả năng chi 1 tỷ USD cho chiến dịch này nếu cần thiết.

Ông Bloomberg cho biết, ông ủng hộ các ứng viên Joe Biden, Bernie Sanders, Elizabeth Warren, Tom Steyer và thậm chí bất cứ ai trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay, ngoại trừ ông Trump. “Bất cứ ai trong cuộc đua hiện nay cũng tốt hơn ông Donald Trump”, tỷ phú Bloomberg nói.

Ông cũng cho biết, mặc dù không ủng hộ việc đánh thuế người giàu theo đề xuất của các ứng viên Warren và Sanders, nhưng nếu đắc cử ông sẵn sàng tăng thuế đánh vào giới giàu có.

Ông Bloomberg là người sáng lập ra Bloomberg LP, công ty mẹ của hãng tin Bloomberg. Ông là người giàu thứ 8 thế giới theo xếp hạng của Forbes với khối tài sản lên tới 54 tỷ USD.

Minh Phương
Theo Bloomberg