1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tượng Hoàng tử Anh Harry chết gây tranh cãi

(Dân trí) - Một lần nữa, nhà điêu khắc người Mỹ Daniel Edwards, lại tạo ra một cuộc tranh cãi, khi cho ra đời tác phẩm mô tả Hoàng tử Harry, hàng thứ ba thừa kế ngai vàng Anh, bị chết khi làm nhiệm vụ ở Iraq.

Tác phẩm điêu khắc: “Đài tưởng niệm cuộc chiến Iraq: Cái chết của Hoàng tử Harry” cho thấy Hoàng tử sẽ như thế nào khi tới Iraq tham chiến và hi sinh.

 

Đây là bức tượng Harry có kích thước bằng người thật, nằm ngửa, chân duỗi thẳng, tay nắm chặt chiếc chiếc mề đay có hình mẹ Diana, đầu gối trên một cuốn kinh thánh và một con kền kền đậu trên giày dưới chân Hoàng tử.

 

Hoàng tử Harry năm nay 23 tuổi, là một sĩ quan trong quân đội Anh. Đầu năm nay, quân đội Anh cho biết họ có thể cử Hoàng tử tới Iraq làm nhiệm vụ, nhưng sau đó lại rút lại, do lo sợ Hoàng tử và đồng đội có thể gặp nguy hiểm. Bởi sau khi có tin Hoàng tử Harry có thể tới Iraq một thủ lĩnh phiến quân đã dọa sẽ gửi lại cho Nữ hoàng Elizabeth II đứa cháu không còn đôi tai.

 

Tượng Hoàng tử Anh Harry chết gây tranh cãi - 1

Bức tượng Hoàng tử Harry sẽ được trưng bày tại Hội chợ nghệ thuật London vào thứ năm tới.

 

Theo Daily Mail, mặc dù rất tức giận, nhưng Hoàng gia Anh cho đến nay vẫn từ chối bình luận về vụ việc.

 

Đây không phải là lần đầu tiên nhà điêu khắc Edwards có tác phẩm gây tranh cãi. Những tác phẩm trước đó gồm tượng Britney Spears “nuy” và bò quằn quại trong đau đớn khi sinh nở, Paris Hilton bị mổ xẻ...

 

Với tác phẩm gây tranh cãi mới nhất, nhà điêu khắc Edwards cho biết: “Tâm hồn của Harry đã chết từ cái ngày mà họ nói với Hoàng tử rằng Hoàng tử không được tham chiến (tại Iraq). Đó là những gì bức tượng này muốn nhắn gửi”.

 

Nguyên Hạ

Theo Reuters, AFP