Thứ năm, 28/02/2019 - 18:34

Từ Không lực Một, Tổng thống Trump ca ngợi và cảm ơn Việt Nam

Dân trí

Sau khi lên chuyên cơ Không Lực Một để trở về Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cảm ơn tới các nhà lãnh đạo và những người dân Việt Nam vì sự hào phóng của nước chủ nhà trong hội thượng đỉnh lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Trump ca ngợi Việt Nam sau khi lên chuyên cơ Không Lực Một

Từ Không lực Một, Tổng thống Trump ca ngợi và cảm ơn Việt Nam  - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (Ảnh: Nhà Trắng)

“Cảm ơn những “chủ nhà” hào phóng của chúng tôi tại Hà Nội: Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và người dân Việt Nam tuyệt vời!”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Tổng thống Trump đã viết những lời cảm ơn sau khi ông lên chuyên cơ Không Lực Một bay về thủ đô Washington sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó, trong bài phát biểu tại họp báo trước khi rời Việt Nam, ông Trump cũng gửi lời cảm ơn tới Việt Nam vì sự hiếu khách, ca ngợi rằng Hà Nội là một thành phố tuyệt vời.

47176536022_469ce99155_k.jpg

Tổng thống Trump được chào đón trong chuyến công du Việt Nam (Ảnh: Nhà Trắng)

Ngày 26/2, khi đặt chân xuống Việt Nam, ông Trump cảm ơn đất nước và người dân Việt Nam vì sự tiếp đón nồng hậu. Đám đông tuyệt vời và tình yêu tràn ngập”, ông Trump viết. Ngày 27/2, ông Trump nhận định rằng Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ.

Trong 3 ngày ở Việt Nam, ngoài tham gia hội nghị thượng đỉnh với ông Kim, ông Trump cũng đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cũng như hội kiến và ăn trưa cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa ông Kim Jong-un và ông Doanld Trump kết thúc chiều ngày 28/2 mà không có thỏa thuận được thông qua do bất đồng liên quan tới vấn đề lệnh trừng phạt Triều Tiên. Tuy nhiên, phía Mỹ cho biết, hai bên vẫn tiếp tục giữ quan hệ mạnh mẽ và ông Trump kỳ vọng sẽ sớm gặp lại ông Kim trong tương lai.

47176536262_2e15d25867_b.jpg

Đức Hoàng

Video: Nhà Trắng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm