Thứ hai, 16/09/2019 - 07:15

Trung Quốc cấm chim bồ câu khi chuẩn bị duyệt binh

Dân trí

Trung Quốc đã ra lệnh cấm thả chim bồ câu và sử dụng thiết bị bay không người lái tại khu vực trung tâm thủ đô Bắc Kinh để chuẩn bị cho lễ duyệt binh vào ngày 1/10.

Trung Quốc cấm chim bồ câu khi chuẩn bị duyệt binh - 1

Xe tăng xuất hiện tại Bắc Kinh chuẩn bị cho lễ duyệt binh vào ngày 1/10 (Ảnh: Twitter)

Theo Fox News, việc cấm chim bồ câu và các thiết bị bay không người lái được chính quyền Trung Quốc đưa ra để đảm bảo sự an toàn cho các hoạt động trên không khi Bắc Kinh chuẩn bị cho các sự kiện nhân kỷ niệm 70 năm thành lập nước vào ngày 1/10. Một trong các sự kiện này là lễ duyệt binh của quân đội Trung Quốc.

Việc nuôi, huấn luyện và đua chim bồ câu là thú vui phổ biến tại Trung Quốc. Nhiều gia đình ở Bắc Kinh đều đặt các chuồng nuôi chim bồ câu ở trên mái nhà.

Ngoài máy bay không người lái, diều, bóng bay và đèn trời đều bị cấm tại gần một nửa trong số 16 quận của thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu từ ngày 15/9.

Để chuẩn bị cho lễ duyệt binh, các máy bay quân sự được nhìn thấy xuất hiện gần khu vực dự kiến tổ chức sự kiện này vào cuối tuần qua. Ở bên dưới, các xe tăng và phương tiện quân sự cũng luyện tập dọc theo các tuyến đường. Người dân có thể theo dõi các hoạt động này phía sau các rào chắn được dựng trên đường.

Hơn 100.000 người sẽ tham gia lễ duyệt binh mừng Quốc khánh Trung Quốc năm nay và sự kiện lần này được đánh giá là hoành tráng hơn so với các năm trước đó. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ có bài phát biểu tại lễ duyệt binh.

Thành Đạt

Tổng hợp