Thứ năm, 06/06/2019 - 07:43

Triều Tiên dừng màn đồng diễn “biển người” vì ông Kim Jong-un nổi giận

Dân trí

Triều Tiên sẽ tạm dừng màn trình diễn “biển người” để điều chỉnh trong thời gian tới sau khi Chủ tịch Kim Jong-un không hài lòng về nội dung của chương trình đầu tiên.

Triều Tiên dừng màn đồng diễn “biển người” vì ông Kim Jong-un nổi giận - 1

Toàn cảnh màn đồng diễn (Ảnh: AFP)

AFP ngày 5/6 dẫn lời các công ty du lịch cho biết, Bình Nhưỡng sẽ tạm ngừng tổ chức các chương trình đồng diễn “biển người” từ tuần tới.

Buổi diễn mang tên “Vùng đất của nhân dân” đã bắt đầu hôm 3/6 và dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 10. Trong buổi khai mạc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân đã tới theo dõi buổi biểu diễn. Tuy nhiên, ông Kim đã chỉ trích các đạo diễn của màn biểu diễn vì “sự sai lầm trong tinh thần sáng tạo và thái độ làm việc vô trách nhiệm”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời một quan chức nước này cho hay.  

Công ty du lịch Koryo Tours cho biết bắt đầu từ ngày 10/6, “màn đồng diễn sẽ bị dừng và sẽ được chỉnh sửa”. Hiện thời, chưa có thời gian cụ thể cho việc nối lại màn trình diễn.

Triều Tiên dừng màn đồng diễn “biển người” vì ông Kim Jong-un nổi giận - 2

Các diễn viên múa thực hiện màn đồng diễn (Ảnh: AFP)

Với sự tham gia của hàng chục nghìn vũ công, nghệ sĩ nhào lộn trình bày các tiết mục có nội dung ca ngợi đất nước và con người Triều Tiên, những màn đồng diễn “biển người” được đánh giá là một trong những hình ảnh ấn tượng nhất, trở thành biểu tượng của Bình Nhưỡng.

Theo những người từng tham gia các buổi biểu diễn trước đó, các màn đồng diễn “khủng” của Triều Tiên bao gồm các tiết mục nghệ thuật và nhảy múa, với quy mô tương đương với lễ khai mạc hay bế mạc các kỳ thế vận hội. Mỗi năm, các màn trình diễn sẽ đi theo một chủ đề khác nhau như kinh tế, lịch sử, chính trị, văn hóa.

Đằng sau các màn đồng diễn, hàng nghìn người sẽ lật các tẩm bảng màu sắc để xếp thành những hình ảnh hoặc khẩu hiệu khổng lồ.

Triều Tiên dừng màn đồng diễn “biển người” vì ông Kim Jong-un nổi giận - 3

Đoàn quân nhạc trong màn trình diễn mở màn năm nay (Ảnh: AFP)

Có khoảng 100.000 người sẽ được điều động biểu diễn trong mỗi màn trình diễn, và họ thường luyện tập để có thể ăn khớp gần như tuyệt đối với nhau để cho ra những màn trình diễn công phu, hoành tráng và đẹp mắt. Theo trang tin Daily NK, để đạt được kết quả hoàn hảo, những người tham gia, bao gồm cả trẻ em, phải luyện tập chăm chỉ và vất vả hàng tháng trời.

Hình ảnh từ màn trình diễn hôm 3/6 tại sân vận động Mùng 1 Tháng 5 ở Bình Nhưỡng cho thấy những người trình diễn vẫy cờ, trong khi những diễn viên nhào lộn thể hiện các động tác xung quanh một bông hoa khổng lồ. “Chúng ta là một”, dòng chữ được xếp trên thảm hoa cùng với hình ảnh cầu vồng và hình ảnh của cả bán đảo Triều Tiên, theo AFP.

Trong khi đó, một câu khẩu hiệu khác cho thấy thông điệp: “Xin cảm ơn, ông Kim Jong Un”.

Triều Tiên dừng màn đồng diễn “biển người” vì ông Kim Jong-un nổi giận - 4

Các khẩu hiệu được xếp trên sân vận động trong lúc các diễn viên trình diễn (Ảnh: AFP)

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Tin liên quan

Mới nhất