1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Trang web phủ Tổng thống Nga bị tin tặc tấn công

(Dân trí) - Thông tin từ giới chức Nga cho biết, trang web của điện Kremlin và ngân hàng trung ương Nga hôm nay (14/3) đã bị những kẻ tin tặc không rõ danh tính tấn công, khiến không thể truy cập. Tuy nhiên đến nay dịch vụ đã được khôi phục.

Trang web của điện
Kremlin đã hoạt động trở lạ
Trang web của điện Kremlin đã hoạt động trở lại

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo của người phát ngôn điện Kremlin khẳng định đợt tấn công có cường độ rất mạnh và vẫn đang tiếp diễn.

“Một đợt tấn công mạnh mẽ vào trang web đang diễn ra. Các biện pháp đang được triển khai để khôi phục hoạt động bình thường của trang web”.

Cùng lúc đó, thông báo của ngân hàng trung ương Nga cho biết trang web của cơ quan này bị ngừng hoạt động trong khoảng một giờ sáng nay, sau một đợt tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Một nguồn tin tại ngân hàng này khẳng định với hãng tin tài chính Prime rằng nguồn gốc của vụ tấn công vẫn chưa thể tìm ra.

Đến đầu giờ chiều thứ Sáu theo giờ địa phương, hai trang web trên có vẻ đã trở lại hoạt động bình thường.

Trước đó, trong ngày thứ Năm, trang web của các hãng truyền thông Nga đã trở thành nạn nhân của các vụ tấn công trực tuyến. Nhóm tin tặc Anonymous Caucasus đã nhận trách nhiệm về việc đánh sập website của kênh truyền hình Channel One, mặc dù nhóm này phủ nhận việc liên quan tới tình hình hiện nay tại Nga.

Trong khi đó, kênh Russia-24 TV cho biết trên trang web của mình rằng các nguồn internet của Công ty phát thanh và truyền hình toàn Nga (VGTRK) cũng là nạn nhân của một “đợt tấn công mạng khổng lồ”.

Cũng trong tuần này, Anonymous Caucasus đã nhắm tới trang tin của hãng LifeNews, chỉ trích tổ chức này là “thú cưng của FSB (Cơ quan an ninh Nga)”.

Thanh Tùng
Theo RIA Novosti, RT