Thứ hai, 29/01/2018 - 07:19

Tổng thống Trump tiết lộ thói quen dùng mạng xã hội khi ăn, ngủ

Dân trí

Tổng thống Trump cho biết ông có thể đăng bình luận lên mạng xã hội Twitter ngay cả khi đang ở trên giường hoặc ăn sáng.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc phỏng vấn với kênh ITV của Anh phát sóng hôm qua 28/1, Tổng thống Donald Trump cho biết ông rất nổi tiếng ở Anh. Khi được hỏi về việc liệu ông có đăng bình luận lên mạng xã hội Twitter ngay cả lúc đang trên giường hay không, nhà lãnh đạo Mỹ trả lời là “có”.

“Đôi khi ở trên giường, đôi khi trong bữa ăn sáng hoặc ăn trưa, nhưng thông thường là vào sáng sớm hoặc buổi tối… Vì tôi bận rộn suốt cả ngày”, Tổng thống Trump cho biết.

Tổng thống Trump được xem là người thích sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter. Ông có thể đăng các dòng trạng thái trên Twitter vào mọi thời điểm và đã có lúc, các thông điệp do ông đưa ra không đồng nhất với các thông tin từ chính phủ Mỹ hoặc bị nhiều người “phản pháo” là thiếu chính xác.

Ông Trump nhiều lần sử dụng Twitter để công kích các đối thủ chính trị hoặc những người ông không ưa, đặc biệt là giới truyền thông. Các lãnh đạo đảng Cộng hòa thường xuyên hối thúc Tổng thống Trump dừng hoặc hạn chế sử dụng Twitter. Ông chủ Nhà Trắng cũng chia sẻ rằng một số người bạn khuyên ông không nên sử dụng mạng xã hội.

Tuy vậy theo nhà lãnh đạo Mỹ, mạng xã hội giúp ông chia sẻ thông điệp trực tiếp tới những người ủng hộ, và gọi những người không muốn ông sử dụng mạng xã hội là “kẻ thù” vì họ không mong ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cũng như đạt được thành công sau này.

Tổng thống Trump rất coi trọng vai trò của Twitter. Ông từng nói rằng ông sẽ không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 nếu không sử dụng mạng xã hội, đồng thời khẳng định các tài khoản mạng xã hội của ông như Facebook, Twitter và Instagram đều là những “nền tảng rất mạnh”.

Theo Independent, Tổng thống Trump bắt đầu tích cực sử dụng mạng xã hội Twitter từ tháng 3/2009. Từ đó đến nay, ông hoặc những người quản lý tài khoản Twitter của ông đã đăng khoảng 34.699 bình luận. Tổng thống khẳng định ông chưa từng hối tiếc về việc đăng bất kỳ bình luận nào.

Thành Đạt

Tổng hợp