Tìm thấy thi thể của em trai Tổng thống Ả-rập ở Morocco

(Dân trí) - Tổng thống Ả-rập thống nhất kiêm tiểu vương của Abu Dhabi, ông Sheikh Khalifa bin Zayed, hôm qua đã thông báo cái chết của người em trai sau khi thi thể của ông này được phát hiện ở Morocco, 4 ngày sau vụ tai nạn máy bay.

 
 
Tìm thấy thi thể của em trai Tổng thống Ả-rập ở Morocco - 1

Ông Sheikh Ahmed bin Zayed al-Nahyan.

Tang lễ của ông Sheikh Ahmed bin Zayed al-Nahyan, 41 tuổi, thành viên hoàng gia Abu Dhabi và cũng là Giám đốc điều hành tập đoàn đầu tư lớn nhất thế giới ADIA, được tổ chức tại nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed hôm qua.

Ông Sheikh Ahmed mất tích hôm thứ 6 tuần trước khi chiếc tàu lượn trên không mà ông đi cùng một phi công bị đâm xuống hồ nước ở Oum Azza, ngôi làng nơi ông Sheikh Ahmed thường tới thăm thuộc phía nam thủ đô Rabat.
 
Thi thể của ông Sheikh Ahmed đã được đưa về nước tối 28/3 trên chiếc máy bay của Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), tháp tùng là 2 thành viên gia đình hoàng gia Abu Dhabi. Máy bay hạ cánh xuống Abu Dhabi vào sáng qua.

Thi thể của ông Sheikh Ahmed được các thợ lặn Pháp và Morocco tìm thấy ở độ sâu khoảng 60m tại một hồ nước ở Morocco. Ngay sau khi được phát hiện, cái chết của ông Sheikh Ahmed chính thức được thông báo.

Các kênh truyền UAE đã cắt ngang chương trình để đưa tin về các chết của ông Sheikh Ahmed. Bộ các vấn đề tổng thống của Abu Dhabi cũng thông báo quốc tang 3 ngày và treo cờ rủ bắt đầu tư hôm qua để tưởng nhớ ông Sheikh Ahmed.

Các quan chức cho biết các văn phòng chính phủ và trường học vẫn cửa bình thường và lịch thi đấu thể thao vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, một số buổi trình diễn và hoà nhạc bị huỷ hoặc hoãn.

Bộ trưởng thông tin Morocco Khalid Naciri cho hay chính phủ nước này sẽ mở một cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết của ông Sheikh Ahmed và sẽ công bố công khai khi có kết quả.

Các nhân viên khẩn cấp của vài quốc gia, trong đó có UAE, Tây Ban Nha và Mỹ cũng như Morocco, đã tham gia chiến dịch tìm kiếm kéo dài 4 ngày. Một người đàn ông Tây Ban Nha, được miêu tả là phi công của chiếc tàu lượn, chỉ bị thương nhẹ trong vụ tai nạn.
 
Ông Sheikh Ahmed sinh năm 1969. Ông tốt nghiệp đại học UAE, gia nhập công ty đầu tư ADIA năm 1991 và trở thành giám đốc điều hành năm 1997 của đầu tư được xem là lớn nhất thế giới với tài sản lên tới từ 500-700 tỷ USD.

Ông Sheikh Ahmed xếp vị trí thứ 27 trong danh sách những nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2009 do tạp chí Forbes bình chọn.

An Bình
Theo AP

Đang được quan tâm