1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chùm ảnh

Tiết lộ ảnh chân dung chính thức của vợ chồng Tổng thống Bush

(Dân trí) - Hai nhiệm kỳ tại Nhà Trắng của Tổng thống Bush được đánh dấu bằng hai cuộc chiến, một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và sự trở lại mạnh mẽ của đảng đối lập. Tuy nhiên bức chân dung chính thức mới được công bố hôm qua cho thấy điều khác hẳn.

Trong bức chân dung chính thức được công bố tại Phòng trưng bày chân dung quốc gia, ông Bush trông rất thoải mái, mỉm cười, và dường như không bị nao núng bởi 8 năm tại chức sóng gió của mình.

 

Bức chân dung của ông Bush, cùng với bức chân dung của Đệ nhất phu nhân Laura Bush, sẽ được trưng bày cùng với tất cả những chân dung của các tổng thống khác tại Phòng trưng bày.

 

Tiết lộ ảnh chân dung chính thức của vợ chồng Tổng thống Bush - 1
  

Được biết, ông Bush đã yêu cầu hoạ sỹ Robert Anderson, một người bạn học cùng ở trường Đại học Yale, vẽ mình với phong thái thoải mái, thân mật. Và Anderson đã vẽ bức chân dung để cho người xem thấy được một tổng thống “có phong cách riêng, cởi mở”.

 

“Tôi cần một người có thể vẽ bức chân dung tôi với tư cách là một người bạn tốt, khoan dung”, Bush đã nói với Anderson. “Đó mới thực sự là tôi, điểm tốt ở tôi. Bạn đã vẽ rất tốt”.

 

Tiết lộ ảnh chân dung chính thức của vợ chồng Tổng thống Bush - 2
 

Ông Bush cùng với G. Wayne Clough, thư ký viện Smithsonian, đã kéo tấm vải phủ công bố bức chân dung với hình ảnh ông tay chắp nhẹ đằng trước, đằng sau ông là một lọ hoa.

 

Bức chân dung được vẽ dựa vào các bức ảnh của Tổng thống Bush tại Trại David hồi tháng 4 và tháng 9 năm nay.

 

Tiết lộ ảnh chân dung chính thức của vợ chồng Tổng thống Bush - 3
 

Còn bức chân dung của Laura Bush do hoạ sỹ Aleksander Titovets, hoạ sỹ gốc Nga, vẽ. Trong bức chân dung, đệ nhất phu nhân cầm một cuốn sách trên tay. Đằng sau bà là nơi riêng tư yêu thích tại Nhà Trắng, với cửa sổ sau lưng nhìn ra Toà nhà điều hành cũ.

 

Tiết lộ ảnh chân dung chính thức của vợ chồng Tổng thống Bush - 4
 

Đúng như tính cách của mình, tại buổi công bố, Tổng thống Bush đã đùa về thời điểm bức chân dung được “treo” lên: “Tôi đã cho rằng sẽ có nhiều người đến khi thông tin về việc “treo tôi” lên được loan báo”.

 

 

Phan Anh

Theo AP, Reuters