Thứ ba, 07/08/2018 - 10:53

Thủ tướng Medvedev: Bộ ba hạt nhân NATO nhằm vào Nga

Dân trí

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO đang dồn tiềm lực quân sự, bao gồm cả bộ ba hạt nhân nhằm vào Nga.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: TASS)
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: TASS)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với nhật báo Kommersant, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết: “Các quốc gia NATO vẫn coi Nga là đối thủ tiềm tàng. Và họ rõ ràng đang dồn tiềm lực quân sự bao gồm bộ 3 hạt nhân nhằm vào Nga”.

Ông Medvedev cũng đề cập tới các vũ khí phi hạt nhân và lực lượng hạt nhân chiến thuật của NATO. Ông cho rằng những vũ khí trên sẽ trở thành vũ khí chiến lược khi NATO triển khai chúng ở gần biên giới Nga. Ông Medvedev nhấn mạnh việc triển khai vũ khí gần Nga có thể gây nên những thiệt hại “nghiêm trọng”, song Nga sẽ biết cách đối phó với những lực lượng trên.

Tuy nhiên, Thủ tướng Nga cũng nói rằng Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ và phương Tây nếu các bên bày tỏ thiện chí cải thiện quan hệ.

“Tôi không nghĩ là những vấn đề hiện tại (căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây) sẽ kéo dài mãi mãi. Tôi tin tưởng rằng các nước láng giềng (của Nga) ở châu Âu sẽ hiểu được rằng hợp tác và làm bạn là lựa chọn tốt hơn việc đối đầu lẫn nhau. Tôi hy vọng chính quyền Mỹ cũng có thể nhận thấy điều này. Chúng tôi luôn mở rộng cửa. Thêm vào đó, Nga không phải nước phía khởi động các chiến dịch trừng phạt, cấm vận, căng thẳng ngoại giao, gây áp lực kinh tế. Bóng luôn bên sân của họ (Mỹ và phương Tây). Họ chỉ cần thể hiện mong muốn nối lại quan hệ. Chúng tôi luôn sẵn sàng và sẵn lòng”. Ông Medvedev nói.

Đức Hoàng

Tổng hợp