1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tấn công bằng dao ở trường học Trung Quốc, ít nhất 7 học sinh thiệt mạng

(Dân trí) - Một vụ tấn công bằng dao đã diễn ra ở một trường trung học ở phía tây bắc Trung Quốc hôm nay 27/4 làm ít nhất 7 học sinh tử vong và 12 người khác bị thương.


Bức ảnh được cho là chụp lại hiện trường vụ tấn công (Ảnh: Sina)

Bức ảnh được cho là chụp lại hiện trường vụ tấn công (Ảnh: Sina)

Vào 18h10 ngày 27/4 theo giờ địa phương, một nghi phạm đã tấn công các học sinh đang rời trường trung học số 3 quận Mễ Chi, tỉnh Thiểm Tây, làm 12 học sinh bị thương và ít nhất 7 học sinh khác thiệt mạng. Sputnik trích thông báo của chính quyền quận Mễ Chi đăng tải trên mạng xã hội Weibo cho biết, nghi phạm hiện đã bị bắt giữ và các học sinh bị thương đang được điều trị trong bệnh viện.

Theo báo Jiemian News có trụ sở ở Thượng Hải, nghi phạm là một người sinh sống ở địa phương. Người này từng là học sinh ở chính trường trung học số 3 nhưng đã bỏ học, và vẫn chưa đủ 18 tuổi vào thời điểm gây án.

Theo cảnh sát địa phương, phần lớn những nạn nhân là nữ giới và các em chạy không đủ nhanh để thoát khỏi lưỡi dao của nghi phạm. Tuổi chính xác của các nạn nhân không được thông báo, nhưng theo một nguồn tin các học sinh đang trong độ tuổi từ 12-15.

Các bức ảnh được cho là chụp lại hiện trường đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc. Theo những bức ảnh được đăng tải, những người dường như là nạn nhân của vụ tấn công nằm gục dưới đất. Một bức ảnh khác cho thấy cảnh sát đang áp giải nghi phạm là nam giới, mặc áo khoác đen và quần bò xanh.

Trong những năm gần đây, có một vài vụ tấn công bằng đâm dao đã xảy ra ở Trung Quốc. Hồi tháng 2, một kẻ đã dùng dao tấn công ở một trung tâm mua sắm ở thủ đô Bắc Kinh làm 1 phụ nữ thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Đức Hoàng

Theo Sputnik