1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Sở thích của các nữ chính trị gia

(Dân trí) - Phụ nữ làm chính trị cũng có các sở thích riêng, có thể rất… đàn ông, hoặc nữ tính, có khi khác thường và thậm chí kỳ quặc.

 

 

 

 

Sở thích của các nữ chính trị gia - 1

 
Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, hồi trẻ có biệt danh là “Hoa mộc lan thép”. Rất đam mê piano nhưng bà Rice đã từ bỏ việc theo đuổi ước mơ âm nhạc để làm rẽ sang một con đường khác. Ngày nay, dù rất bận rộn nhưng bà Rice vẫn cố gắng dành thời gian chơi đàn piano để không bị quên. Ngoài ra, bà ngoại trưởng Mỹ cũng thường xuyên thức dậy vào lúc sáng sớm để tập thể dục hàng ngày.

 

Sở thích của các nữ chính trị gia - 2

 

Theo trang MySpace của bà, cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton thích đi bộ nhanh. Thượng nghị sĩ New York cũng thích trò chơi giải ô chữ, sắp chữ và làm vườn. Sắp xếp đồ đạc là cách để bà giải tỏa stress.

 

Sở thích của các nữ chính trị gia - 3

 

Khi bà Angela Merkel xuất hiện trên truyền hình lần đầu tiên với tư cách là người có khả năng trở thành thủ tướng Đức, các phóng viên đã đùa rằng bà Merkel có thể chỉ đại diện cho đảng của... những bà nội trợ. Trên thực tế, bà Merkel là một phụ nữ Đức điển hình, người thường là quần áo và lau dọn nhà vào các ngày thứ 2, đi mua sắm vào thứ 3, làm bánh vào chủ nhật. Bà Merkel thích nghe nhạc của Bah và Beethoven, đọc sách và các tác phẩm của nhà văn Nga nổi tiếng Dostoyevsky. Thủ tướng Đức cũng rất hâm hộ bóng đá và điều này đã giúp bà xây dựng mối quan hệ thân thiết với các chính trị gia khác giới.

 

Sở thích của các nữ chính trị gia - 4

 

Ứng cử viên phó tổng thống đảng Cộng hòa Sarah Palin nổi tiếng là người có sở thích săn bắn và câu cá. Hồi nhỏ, Palin thường theo cha đi săn. Thời trung học, Palin cũng từng chơi trong đội bóng rổ Wasilla Warriors của bang Alaska.

 

Sở thích của các nữ chính trị gia - 5

 

Ngoại trưởng Tzipi Livni, nữ Thủ tướng tương lai của Israel, thích chơi trống. Ngoài ra, năm 13 tuổi, bà Livni đã chơi bóng rổ trong đội bóng rổ của Tel Aviv. Không có chiều cao lý tưởng để thích hợp với vị trí tấn công hay phòng thủ nhưng Livni vẫn tham gia đội tuyển vì có khả năng chuyền bóng rất tốt.

 

Sở thích của các nữ chính trị gia - 6

 

Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko, người có biệt danh “Nữ hoàng cam”, thích chơi bóng chuyền, tennis và trượt băng. Nhưng bà Tymoshenko rất mê quần áo hàng hiệu và đây mới là niềm đam mê lớn nhất của bà.

An Bình
Theo Pravda