1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Pháp: Tìm thấy kho báu 1.000 đồng tiền vàng và vàng thỏi trong căn nhà cũ

Đức Hoàng

(Dân trí) - Chính quyền một địa phương Pháp phát hiện những hũ chứa tiền vàng, vàng thỏi trong một căn nhà cũ bị bỏ không.

Pháp: Tìm thấy kho báu 1.000 đồng tiền vàng và vàng thỏi trong căn nhà cũ - 1

Số vàng được tìm thấy gồm 5 thỏi vàng và đống tiền vàng (Ảnh: Morez Council).

Theo Guardian, những hũ chứa vàng đã được tìm thấy tại một căn nhà cũ chuẩn bị được cải tại thị trấn Morez ở vùng Jura, Pháp. 

Theo đó, số vàng tìm thấy gồm 5 thỏi vàng và 1.000 đồng tiền vàng, có giá trị tổng cộng gần 720.000 USD. Chính quyền đã phát hiện số vàng này trong một chiếc kệ phủ bụi và một két sắt nằm phía sau tủ.

Thị trưởng Morez, Laurent Petit, cho biết ngôi nhà bị bỏ không từng là nơi sinh sống của 4 anh chị em không có con cái. Khi người cuối cùng qua đời ở tuổi ngoài 90 vào năm ngoái, một người họ hàng đã đề nghị bán căn nhà cho chính quyền với giá 155.700 USD.

Morez, giống như nhiều thị trấn khác ở Pháp, đang thu mua và cải tạo các ngôi nhà cũ để lôi kéo người dân tới sinh sống tại những khu vực dần thưa thớt dân cư. Thị trấn nằm cạnh biên giới Thụy Sĩ này từng là một trung tâm sản xuất đồng hồ và kính mắt nổi tiếng.

Các quan chức địa phương đang xem xét các hiện vật bị bỏ lại trong các ngôi nhà cũ để tìm xem có vật nào có giá trị lịch sử hay không.

Ông Petit cho biết người họ hàng bán căn nhà đã rất ngạc nhiên với phát hiện của chính quyền. Người này đã từng nghe về việc gia đình có kho báu bí ẩn nhưng không nghĩ là nó vẫn còn đến giờ. "Ông ấy cứ nghĩ là kho báu đã được cho đi từ trước đó", ông Petit nói.

Vì chính quyền đã mua ngôi nhà nên số vàng này sẽ được đưa vào ngân sách địa phương để phục vụ cho một dự án công cộng đặc biệt chưa được công bố.