Chủ nhật, 01/03/2020 - 09:20

Pháp phát hiện “ổ dịch” Covid-19, số người nhiễm bệnh tăng lên 100

Dân trí

Số người xác nhận bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tại Pháp đã tăng lên 100 sau khi quốc gia châu Âu phát hiện ra một “ổ dịch” mới với 36 ca.

Pháp phát hiện “ổ dịch” Covid-19, số người nhiễm bệnh tăng lên 100 - 1

Các biện pháp phòng vệ đã được thực hiện ở ga xe tại Lyon, Pháp trong bối cảnh virus vẫn đang lây lan (Ảnh: AFP)

Người đứng đầu cơ quan y tế công cộng Pháp Jerome Salomon ngày 29/2 xác nhận quốc gia châu Âu có 100 ca nhiễm virus corona chủng mới. Trong số những ca này, 2 người đã thiệt mạng, 12 người bình phục và 86 người vẫn đang được điều trị trong bệnh viện. Có 9 người đang trong cơn nguy kịch, theo ông Salomon.

Theo giới chức Pháp, số ca nhiễm Covid-19 tăng thêm 43 so với lần công bố trước đó là do Pháp phát hiện một “ổ dịch” ở l'Oise với 36 người nhiễm. Ông Salomon nhấn mạnh rằng “điều quan trọng là phải ngăn virus bùng phát, giảm sự lây lan và bảo vệ các khu vực có ít hoặc không có ca nhiễm bệnh”.

Pháp hôm qua cũng ban hành lệnh cấm với các sự kiện có 5.000 người trở lên tham gia trong không gian kín hoặc “sự kiện không gian mở có sự tham gia từ những người từ các khu vực virus vẫn đang lây lan”. Pháp đã hủy sự kiện chạy marathon ở Paris dự kiến 40.000 người tham gia.

l'Oise, phía bắc Pháp và khu vực phía đông nam Haute-Savoie là 2 nơi có “ổ dịch” lớn nhất ở Pháp. Tại đây, toàn bộ các hoạt động tụ tập đều bị cấm. Cư dân được khuyến cáo hạn chế di chuyển và làm việc tại nhà.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết hệ thống y tế của Pháp hoạt động tốt và có đủ “vũ khí” chống virus.

Pháp là quốc gia đầu tiên ở châu Âu ghi nhận ca nhiễm Covid-19 hôm 24/1. Hiện thời, họ đã có 2 ca tử vong vì mầm bệnh.

Áo có 10 ca nhiễm virus corona

Bộ Y tế Áo ngày 29/2 xác nhận thêm 4 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia châu Âu lên 10. Trong số các ca này, có 4 ca tại Vienna, 2 ở Tyrol và Lower Austria, Salzburg và Styria mỗi nơi có 1 ca. Áo ghi nhận mầm bệnh xuất hiện tại 5/9 bang của nước này tính đến chiều hôm qua.

Áo hiện cũng đang tìm hiểu nguồn lây bệnh với bệnh nhân 72 tuổi ở Vienna. Người này đang trong cơn nguy kịch.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất

Đáng quan tâm